เพลียเพราะฉี่บ่อย

แม่ๆ บ้านไหนฉี่บ่อยตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์บ้างคะ โดยเฉพาะตอนกลางคืนแทบไม่ได้นอนเลยค่ะ แต่มีป้าที่เรารู้จักบอกว่าจริงๆ แล้วต้องเป็นคนที่ท้องโตแล้วนะถึงจะฉี่บ่อย เราก็งงว่าแม่ๆ มีใครเป็นเหมือนเรามั้ยคะ

2 ตอบกลับ

เป็นอาการของคนท้องค่ะ ไม่ว่าจะท้องกี่เดือนก็เป็นทุกคนค่ะ เพราะมดลูกจะขยายจนเบียดกระเพาะปัสสาวะทำให้ปวดฉี่บ่อย

5y ago

ตอนเราเข้าโรงเรียนพ่อแม่ เค้าก็บอกอย่างนั้นนะคะ แต่ป้าเค้าก็ยังเถียงเราว่า ส่วนใหญ่จะเป็นคนท้องโตๆ อยู่นั่นแหละ

เป็นตั้งแต่ท้องอ่อนๆค่ะ แทบทุกชั่วโมง