การคลอดเอง

แม่ๆ บ้านไหนคลอดเองบ้างค่ะ เจ็บไหม ต้องทำยังไงบ้าง ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยค่ะ ท้องแรก อีกเดือนเดียวค่ะ ต้องเตรียมอะไรบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

เจ็บตอนรอคลอดค่ะ เจ็บมากกกก แต่คลอดแล้วก็โล่งที่สุดเหมือนกัน ส่วนต้องทำยังไง อันนี้คือทำตามที่หมอ/พยาบาลบอกเลยค่ะ ช่วงนี้ฝึกหายใจเบ่งคลอด ไว้ได้นะคะ