ลูกกินข้าวชอบอาเจียน

แม่ๆ บ้านไหน ที่มีลูกเล็ก อายุ ประมาณ 2-3 ขวบ เวลาทานข้าวแล้วชอบอาเจียนบ้างมั้ยคะ เป็นมาตั้งแต่เริ่มกินข้าวได้ตลอดเลย ป้อนได้ครึ่งนึงก็อาเจียน บางทีป้อนจนจะหมดจานก็อาเจียนออก แต่ไม่ทุกมื้อนะคะที่เป็น บางทีวันสองวัน ถึงจะมีอาการแบบนี้ที สังเกตอาหารที่ป้อนบางมื้อก็หมด บางมื้อก็อาเจียนออก แต่เขาไม่มีอาการไม่อยากกินนะคะ ป้อนรับ ป้อนรับตลอด ไม่ได้ป้อนไวด้วยค่ะ บางทีให้ตักกินเองก็อาเจียน สงสัยจริงๆ ค่ะว่าลูกๆ บ้านอื่นเป็นกันมั้ย??

1 ตอบกลับ

หลานสามีเป็นค่ะ อาเจียนบางทีก็ถ่ายด้วย พบหใอบอกว่าเป็นปัญหาลำไส้ค่ะ ไม่หายขาด ทำได้แค่รักษาตามอาการถ้าเป็นอีก

4y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองพาไปพบหมอดูบ้าง😊😊