แม่ๆ นับWeek จากอะไรกันคะ

แม่ๆ นับweek จากอะไรกันคะ ประจำเดือนมาวันแรก หรือ นับจากที่หมอซาว ตอนนี้หมอนับจากประจำเดือนมาวันแรกได้29week5D แต่ที่ซาว ได้26week แต่หมอประจำบอกว่าเรากำหนดคลอด 22ตุลา ประเดือนมาวันเเรกครั้งล่าสุด 15 มกรานะคะ แต่ตรวจเจอว่า 15มีนา คร้า ตอนนี้คือกงวลมากเลยคร้า ถ้านับตามหมอ 29Weekน้ำหนักลูกแค่ 796gคร้าคือน้ำหนักลูกตกเกณร์ เราฝาก รพ.หมอประจำ กับหมอห้องซาว คนละคนกันนะคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

21 ตอบกลับ

ถ้าประจำเดือนแม่น นับจากประจำเดือนค่ะแม่ และถ้าจะอิงจากใบซาวน์ จะอิงครั้งแรก เพราะครั้งต่อๆไปแต่ละครั้ง จะมาจากการประเมินน้ำหนักในครรภ์ค่ะ น้องน่าจะตัวเล็ก แม่ควรทานโปรตีนให้มากขึ้นค่ะ

ถ้าอายุครรภ์ประจำเดือนคลาดเคลื่อน ต่างจากเครื่องซาวน์ ให้ยึดเครื่องซาวน์เป็นหลักค่ะ จะแม่นยำกว่า และสอดคล้องกว่า ของเราก็คลาดเคลื่อนได้ ห่างกัน 2 อาทิตย์ หมอบอกให้ยึดที่เครื่องซาวน์ค่ะ

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้จำวันที่ปจด.มาล่าสุดได้เพราะจดตลอด แต่เครื่องซาวด์ก็จะนับคลาดเคลื่อนเกินกันไปไม่กี่วัน - 1w คุณหมอให้เอาจากวันที่ปจด.มาเป็นหลักค่ะ

เรานับจากหมอซาวด์ครั้งแรกค่ะหรือจะนับง่ายๆก็ใส่วันกำหนดคลอดแล้วก็นับตามนั้นเลยค่ะเพราะหมอจะยึดจากตรงนั้นอยู่ดี

เริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมาขอฃรอบเดือนครั้งสุดยอดค่ะ ถ้าเราจำได้ตรง พอไปซาวที่หมอจะพอดีกันเลยค่ะ

นับจากประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายคะ บ้านนี้ท้องแฝด ปจด.ครั้งสุดท้าย ได้24wk. หมอซาวด์ได้25wk. น้ำหนัก798 ,750 กรัม ค่า

บ้านนี้กำหนดคลอด 23 ตุลาค่ะ ตอนนี้ 29วีค3วัน ประจำเดือนครั้งล่าสุด16มกรา ค่ะ บ้านนี้ไปซาวด์ตรงทุกรอบค่ะ

ถ้าจำวันที่มีประจำเดือนได้แม่น นับจากวันที่มีประจำเดือนค่ะ เครื่องซาวด์เป็นการประมาณค่ะ

11mo ago

แสดงว่าลูกเราตัวเล็กเกินไปใช่ไหม

บ้านนี้ถ้านับตามปจด ครั้งสุดท้ายก็จะ32 ค่ะ แต่พอไปซาวด์เกินไป34 แล้วค่ะ เรานับกำหนดตามปจดค่ะ