น้ำหนักไม่ขึ้น

แม่ๆ ท่านไหนน้ำหนักไม่ขึ้นบ้างคะ แม่บ้านนี้ 25 วิคแล้วน้ำหนักยังอยุ่เท่าเดิมเรยค่ะ ตอนซาวน้ำหนักน้องอยุ่ที่ 660 กรัม แม่กลุ้มมากค่ะ กลัวคลอดแล้วน้ำหนักน้องไม่ถึงเกณฑ์​ แม่ๆ มีนมหรือ อะไรดีๆ ช่วยแนะนำบ้าวไหมคะ #น้ำหนักคงที่ 65 ค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ 24 วีคขึ้นมา2โลค่ะ น้ำหนักลูก 614 กรัม ตามเกณฑ์ค่ะ แม่ทานอาหารมื้อปกติ พยายามกินไข่อย่างน้อยวันละฟอง ดื่มนมถั่วเหลือง นมวัว วันละ1-2กล่องค่ะ ถ้าหิวบ่อยอาจจะย่อยมื้ออาหารก็ได้ค่ะ คุณแม่ลองดูนะคะ สู้ๆค่ะ

ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ ถ้าแม่อยากเพิ่มน้ำหนักน้อง แนะนำเน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

จริงๆแล้วไม่มีอะไรน่ากลุ้มเลย นน.ลูกขึ้นก็พอ คนอื่นนน.ขึ้นเป็น10กิโลค่อยน่ากลุ้ม

ตอน 23+4 บ้านนี้หนัก 700 กรัมจ้า แต่น้ำหนักตัวแม่ตั้งแต่ตั้งครรภ์ ขึ้นมาแค่2โลเอง

ของแม่บ้านนี้ 24 วีค แม่8โลแล้ว ลูก 600 กรัม แม่กลุ้มมากกว่าค่ะ😂

คุณหมอว่ายังไงบ้าง ได้ลองปรึกษาคุณหมอหรือยัง

2y ago

ถ้าคุณหมอบอกว่าปกติก็ปกติค่ะ ถ้านำ้คุณเเม่ขึ้นเยอะ แสดงว่าสารอาหารที่คุณกินไปไม่ถึงลูกนะคะ อยากให้คุณเเม่ลองศึกษาดีๆค่ะ

ตอนนี้แม่26 1 น้องไป1000g.แล้วค่ะ กินเก่งมาก😂😂