15วีค​ 6วัน

แม่ๆ​ ตรวจดาวซินโดม​ ตอน​ อายุครรภ์เท่าไหร่กันค้ะ​ ทางนี้​ วันจันทรฺ์​ 16 วีค​ 1วัน​ ทันไหมคะ

16 ตอบกลับ

จริงๆช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการตรวจคือระหว่าง12-16สัปดาห์ค่ะ ถ้าเกิน20สัปดาห์ส่วนใหญ่รพ.จะไม่ค่อยรับแล้วค่ะ หรือถ้ารับตรวจแล้วเกิดเจอว่าเด็กเสี่ยงเป็นดาวน์ซินโดรมขึ้นมาทางรพ.จะไม่ยุติการตั้งครรภ์ให้แล้วนะคะ เพราะถือว่าเด็กเริ่มโตอย่างสมบูรณ์แล้ว นอกจากเด็กจะหยุดโต หรือเสียชีวิตในครรภ์ไปเองถึงจะยุติการตั้งครรภ์ค่ะ

ปกติแล้วทาง ร.พ รัฐเค้าจะให้ตรวจไม่เกิน16สัปดาห์ค่ะ ถ้าเกินจะตรวจไม่ได้ค่ะ แต่ที่อื่นคือไม่ทราบนะค่ะ กำหนดไว้กี่วีคค่ะ

ของเราฝากที่คลีนิคเค้าจะมีใบส่งตัวให้ไปตรวจที่รพ.รัฐค่ะแม่ ไปตอน16w6d ค่ะ

เค้าตรวจนีฟ 12 วีค รู้ผล 13 วีค ได้ลูกสาว ความเสี่ยงต่ำค่ะ🤰🏻

ตรวจตอน 14W ค่ะ คุณหมอคลินิก ที่ฝากท้อง เค้าให้ไปเกิน 16wนะคะ

ตรวจตอน 12 วีคค่ะ ยังทันค่ะแม่ ไปตรวจได้เลย

ตรวจดาว ช่วง15วีคค่ะ ของโรงพยาบาลรัฐ

บ้านนี้หมอตรวจให้ตอน13เกือบ14วีคค่ะ

ตรวจ 14 วีคค่ะ ควรตรวจก่อน 18 วีคค่ะ

บ้านนี้ตรวจ 16+3 ค่ะ รพ.รัฐ