ภาวะแท้งคุกคาม

แม่ๆ คนไหนมีภาวะแท้งคุกคามบ้างคะ มีมูกเลือดออกนิดๆ ปวดท้องน้อยบีบๆ ไปหาหมอให้ซาวให้บอกว่าเด็กเเข็งแรง ปกติดีทุกอย่าง ปากมดลูกยังไม่เปิด มดลูกยังหนาอยู่ หมอให้กินยาและอมยาไว้ใต้ลิ้นก่อนกลับบ้าน อยากทราบว่าอาการแบบนี้เสี่ยงแท้งแค่ไหน มีแม่ๆ ท่านไหนเคยแท้งบ้างคะ อาการแท้งเป็นยังไง มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

นอนเยอะๆค่ะแม่ เคลื่อนไหวร่างกายให้น้อยที่สุด งดเครียด เคยเป็นค่ะท้องแรกเลือดออกอยู่ยังต้องลุกขึ้นมานั่งทำงานสุดท้ายน้องไม่ไหวค่ะแท้งไป ตอนนี้ท้อง2มีภาวะนี้อีก พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อให้เค้ารอด ตอนนี้7เดือนแล้วค่ะ แม่สู้ๆนะเป็นกำลังใจให้

3y ago

ของเราเคยมีเลือดออกในรก ไหลออกมาใช้ผ้าอนามัยแผ่นยาวๆ 2 แผ่น แล้วหยุด หลังจากนั้นเดือนนึงมีมูกเลือด ปวดท้องบีบๆ คล้ายๆจะคลอด มีท้องแข็ง ไปหาหมอ หมอบอกน้องแข็งแรงดี ปากมดลูกหนาอยู่ เลยไม่เข้าใจว่า มันมีโอกาสแท้งได้จริงๆ หรอ ลูกก็แข็งแรง มดลูกก็หน้ายังไม่เปิด 😅

มีเลือดออกค่ะ นอนแอดมิดอยุ่ รพ 3วัน มีอาการเลือดออกเยอะกว่าปกติ มดลูกจะบีบตัวและขับตัวเด็กออกมาเอง แต่ของเราหมอคีบออกให้

3y ago

น้องเเข็งแรงดี มดลูกยังหนา มีโอกาสแท้งได้จริงๆ หรอค่ะ