แม่ๆ คนไหนตรวจดาวน์บ้างคะ

แม่ๆ คนไหนตรวจดาวน์บ้างคะ แล้วเลือกตรวจวิธีไหนกันบ้างคะ ปล.แม่อายุ28ค่ะ

33 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนตรวจอายุ 22 ค่ะ แต่ตรวจเลือดแบบนิฟตี้ เพราะอยากรู้เพศด้วย ราคาที่รพ.อยู่ที่ 13,500 รอผล 2 อาทิตย์ ถ้าตรวจเลือดปกติต้องรออายุครรภ์มากหน่อย ความแม่นยำแค่70% ถ้าผลออกมาเสี่ยงสูงก้ต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อดูความเสี่ยงอีกรอบ แต่หมอบอกมีโอกาสแท้ง2-4% บ้านนี้เลยเอาทางที่เสี่ยงน้อยสุดดีกว่า

35 ค่ะ ไม่เจาะไม่ตรวจค่ะ น้องปกติ, แข็งแรงดี หมอให้เราเลือกเองว่าตรวจก้ได้หรือไม่ตรวจก้ได้ เพราะอายุคาบเกี่ยวพอดี แต่ถ้า 36 ขึ้นไปควรตรวจค่ะ 😅✌️

ตรวจนิฟตี้โฟกัสตอนตั้งครรภ์ได้ 13 สัปดาห์คะ ตั้งครรภ์ครั้งแรก อายุ 40 เสี่ยงสูงเลยตรวจ ผลออกมาปกติดีคะ ได้ลูกสาว ราคา 9500 บาทคะ ส่งแลปฮองกงคะ

บ้านนี้อายุ38 ผ่านมาหมดทั้งตรวจเบือดและเจาะน่ำคร่ำค่ะ ของแม่เพิ่งอายุ28ความเสี่ยงน่าจะต่ำ ตรวจเลือดคัดกรองธรรมดาก้ได้ค่ะ

บ้านนี้ตรวจนิฟตี้ค่ะแม่อายุ34ปีแล้ว ส่วนแม่อายุยังน้อยตรวจหาความเสี่ยงก่อนก็ได้ค่ะแม่ ค่าใช้จ่ายจะต่างกันมากเลยจ้า

5y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่❤️

อายุ28เหมือนกันค่ะ ใช้วิธีตรวจเลือด ฟังผลมาแล้ว..ความเสี่ยงต่ำ เพราะอายุยังน้อยและญาติทั้ง2ฝ่ายไม่มีใครเป็นดาวน์คะ

แม่บ้านนี้เจาะเลือดแล้วก็เจาะน้ำคล้ำด้วยค่ะฟรีค่ะโรงบาลรัฐเจาะน้ำคล้ำไม่เจ็บค่ะคุณแม่แปบเดียวไม่ถึงนาทีค่ะ

4y ago

เจาะเลือดจ้าาา คุณหมอแนะนำให้เจาะเลือดก่อน ถ้าค่าออกมาไม่ดีค่อยเจาะน้ำคล่ำ ค่าเจาะ 12,000 รพ.เอกชน

อายุ 35 (อายุถึงเกณฑ์มีความเสี่ยง) พึ่งตรวจนิฟตี้ เจาะเลือดไปตรวจ ของจุฬาค่ะ รอผล2อาทิตย์ ค่าตรวจ 15,900 บาท

บ้านนี้รอบแรกเจาะเลือด หมอว่ามีความเสี่ยงสูงเลยไห้เจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาปกติคะ ได้ผญ.

บ้านนี้ 36 ค่ะ ใช้วิธีตรวจเลือดค่ะ ผลออกมาปกติค่ะ ทราบเพศเลยนะคะได้ลูกชายค่ะ