คลอดน้องจะได้ขวบแล้วแต่นมคัด

แม่ๆ ขอสอบถามหน่อยค่าตอนนี้คลอดน้องมาจะได้ขวบแล้วน้องก็ยังกินนมเต้าอยู่ทุกวันแต่พอเมื่อวาน29เมษายนอยู่นมคัดเเข็งมากแต่เป็นข้างเดียวและข้างที่คัดน้องก็กินอยู่ตลอดแต่ไม่ได้กินแค่ข้างเดียวนะค่าแม่กูให้กินสลับกันเวลานอนพอน้องดูดก็เจ็บหัวนมเป็นเพราะอะไรค่า🙏🏻#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

2 ตอบกลับ

อย่าให้นมแข็งค่ะ เราท่อนมตันเป็นก้อนเลย บีบทิ้งหรือให้ลูกกินนะแม่ ลูกขวบ 1 เดือนค่ะ ยังกินเต้าและมีปัญหานมคัดอยู่บางวัน

เต้านมอักเสบมั้ยคะ ท่อน้ำนมอุดตันทำให้นมไม่สามารถไหลได้ ทำให้เต้าคัดแข็งเป็นไต

1y ago

แต่พอบีบก็ไหลนะค่า