เตรียมของไปโรงพยาบาล

แม่ๆ ของใช้แรกเกิด มีไรบ้างค่ะ คลอด 18 มิถุนายน ของที่ต้อง พาไปโรงพยาบาล

10 ตอบกลับ

12 มิถุนายน เริ่มเตรียมเยอะมากเลยค่ะ กลัวซื้อที่เดียวไม่ไหว 🥹 ส่วนของแรกเกิดเตรียมไว้ในตะกร้าแยกเอาไปโรงบาลค่ะ ก็จะมีทั้งผ้าออมแพรมเพิส เผื่อโรงบาลไหนไม่ให้ใช้แพรมเพิส แล้วก็ผ้าห่อตัว3-5ผืน ป้าขนหนูค่ะ อุปกรณ์อาบน้ำเด็ก แป้ง มหาหิงค์ เสื้อผ้าลูกแบบผูก3-5ตัว หมวกกับถุงมือ3-5ชุด สำลี ทิชชูเปียก ขวดนมเผือไว้สัก2ขวดแต่บ้างโรงบาลก็ไม่ใช้ค่ะ บ้างคนให้เตรียมน้ำยาซักผ้าด้วยเผื่อซักผ้าอ้อมค่ะ เตรียมเผื่อๆไว้ไม่ใช่ไม่เป็นไร นอกนั้นก็ของแม่เตรียมคลอด และเอกสารแยกใส่แฟ้มไว้ให้พ่อบ้านตอนแจ้งเกิดจะได้ไม่วุ่นวายค่ะ🥰

2y ago

ตื่นเต้นค่ะ อีก2เดือนกว่า

เสื้อผ้าแบบผูก ถุงมือถุงเท้า หมวก ผ้าอ้อม แพมเพิส ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู น้ำยาอาบน้ำ/ฟองน้ำเด็ก น้ำยาซักผ้าเด็ก มหาหิง ทิชชู่แห้ง+เปียก ลำสีก้อน+ก้าน แป้งไม่แนะนำนะคะ ท้องแรกไม่ทาแป้งให้ลูกเลย ทาให้ตอนใกล้ขวบแล้วค่ะ // ของเผื่อใช้ติดก้ดี แผ่นรองฉี่ ขวดนม ถุงเก็บนม นึกไม่ออกแล้ว55555

บ้านนี้17มิถุ ซื้อแค่เซ็ตเสื้อผ้าไว้ค่ะ เดือนหน้าค่อยซื้อเพิ่ม ซื้อของแบบงูๆปลาๆเหมือนกันค่ะแม่

2y ago

งั้นขอไอดีหน่อยคะจะแอดไป

มิถุนานี้ผมคุนพ่อก้อเตรียมของใส่ตระกร้าหลายอย่างใครพอจะช่วยแนะนำได้มั้งคับ

บ้านนี้ 6 มิถุนายน ยังไม่เตรียมเลยค่า ว่าจะเตรียมตอน 30w

บ้านนี้ ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ มาดูแนวทาง ขอบคุณค่ะ

18มิถุนาเหมือนกันจ้า ยังไม่ได้เตรียมของเลยค่ะ🥺

20มิถุนาค่ะยังไม่ได้เตรียมเลย

5 มิ.ย. เตรียมเรื่อยๆตามงบค่ะ

💙