เตรียมของก่อนคลอด

แม่ๆ เตรียมของให้ลูกก่อนคลอดกันมั่ยค่ะ คือเคยฟังโบราณเขาถือ ห้ามซื้อของก่อนคลอด แต่เราอยากเตรียมไว้ก่อน มีใครเตรียมไว้บ้างค่ะ ตอนนี้เรา30 week แล้ว

97 ตอบกลับ

เตรียมเถอะค่ะ ของลูกมันต้องทำความสะอาดก่อนใช้ เสื้อผ้าก้อต้องซักไว้ค่ะ ถ้าเตรียมใกล้คลอดเรย แม่ๆนั่งซักไหวหรอค่ะ อีกอย่างเผื่อฉุกเฉินค่ะ

บ้านนี้เตรียม ตอน 3 เดือน เพราะรู้เพศ แล้ว ตอนนี้ 38 w เริ่มเดินไม่ไหวแล้วค่ะ เตรียมไว้แต่เนิ่นๆ ละค่ะดีแล้ว คนแรกเราไม่ได้เตรียมเลย วุ้นวายน่าดู

บ้านนี้ก็ยังเลยจร้าตอนนี้แค่28w ไปหาหมอมาหมอบอกเด็กกลับหัวแล้วแแต่หมอก็ให้ระวังเพราะท้องต่ำมากกลัวคลอดก่อนกำหนด ตอนนี้ก็จะเริ่มซื้อล่ะ

30 วีคเหมือนกันค่ะ จะเริ่มทยอยซื้อสิ้นเดือนนี้แล้ว ซื้อสิ้นเดือนนี้กะสิ้นเดือนหน้า พร้อมลาคลอดตัดของเตรียมซักผ้าจัดเป๋าค่ะ🥰🥰🥰🥰

บ้านนี้คุณยายบอก8เดือนค่อยเตรียมค่ะ ก็ไม่อยากขัดใจคุณยาย เพราะก็ไม่ได้มีอะไรให้เตรียมมากส่วนใหญ่มีของลูกป้าอยู่มั้งแล้วค่ะ

บ้านนี้ทะยอยซื้อเรื่อยๆค่ะ ตอนนี้ท้อง 7 เดือน 9เดือนค่อยจะซักค่ะ กลัวคลอดมาแล้วยุ่งยากไม่มีเวลาหาซื้อซื้อเกือบครบหมดแล้วค่ะ

เตรียมไว้ดีที่สุดค่ะ บ้านนี้พึ่งเตรียมซื้อวันนี้วันเดียวเลย เหนื่อยมากๆท้องโตมากแล้วเดินลำบากมากค่ะ 33วีคแล้ว

วันนี้ครบ30wพอดี แต่บ้านนี้เริ่มเตรียมเริ่มทะยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศลูก ซื้ออย่างล่ะนิดล่ะนิด จะครบแล้วค้ะ

ของที่เราจะใช้กับลูกต้องล้างต้องซักก่อนนะคะ และของเด็กจุกจิกมาก ถ้าแม่ไม่เตรียมมันจะฉุกละหุกมากนะคะ

เริ่มทะยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศลูกจ้า คนโตก็เตรียมไว้ตั้งแต่รู้เพศเหมือนกัน ครอบครัวไม่ถือเรื่องนี้