การดิ้น

แม่ๆ มีวิธีกระตุ้นให้ลูกดิ้นกันยังไงบ้างคะ

36 ตอบกลับ

#วิธีกระตุ้นให้ลูกดิ้น 1ขยับตัว เปลี่ยนท่าทาง โดยเฉพาะการนอนหงาย หรือนอนคว่ำสักครู่เพื่อกระตุ้นให้ลูกดิ้น 2ลองกินของหวาน แล้วรอสัก 2 – 3 นาที 3นวดเบาๆ หรือลูบท้อง นอกจากจะช่วยกระตุ้นให้ลูกดิ้นแล้ว ยังช่วยกระตุ้นพัฒนาการของลูกในครรภ์อีกด้วย 4ดื่มน้ำเย็นๆ เพื่อกระตุ้นให้เขาตื่น 5ใช้ไฟฉายส่องที่หน้าท้องเพื่อกระตุ้นให้ลูกดิ้น วิธีนี้ยังช่วยกระตุ้นพัฒนาการด้านการมองเห็นได้ด้วย

บ้านนี้เปิดเพลงที่ชอบเปิดให้ฟังบ่อยๆค่ะ แต่นี่ดิ้นเยอะอยู่แล้วหลังทานข้าวก็ดิ้น ช่วง7โมงเช้าก็ตื่นมาดิ้น ช่วง5โมงเย็นกับ4ทุ่ม 3ช่วงนี่คือเวลาประจำ

บ้านนี้จะดูในยูทูป จร้า กินนำ้เย็นกระตุ้นและลูบท้องคุยกับลูกจร้า ลูกจะได้คุ้นเสียงแม่เเละเสริมพัฒนาการลูกด้วยค่ะ

บ้านนี้ถ้าอยากดิ้นเค้าจะดิ้นเองค่ะ​ ถ้าเปิดเพลงไม่โดนใจก็ไม่ดิ้น​ ส่องไฟก็จะนิ่งเหมือนงง​ หรือสงสัย​

5y ago

บ้านนี้ก้เป็นแบบนั้นคะ แล้วแต่อารมณ์

ส่องไฟฉ่าย กินข้าว หรือน้ำเย็น นอนหงาย บ้านนี้ส่องไฟฉ่ายแปปเดียวลูกก็จะมาดิ้นตรงไฟฮาย

บ้านนี้4เดือนละ ยังไม่รู้สึกเลยค่ะ ท้องแรก แอบอยากให้5/6เดือนไวไว อยากรู้สึกลูกดิ้น☺

พูดกับลูก ร้องเพลงให้ฟัง อ่านหนังสือ ดูคลิปตลกแล้วหัวเราะ ลูกดิ้นดีมากค่ะ

ส่วนตัวแม่บ้านนี้ เปิดเพลงโมสาร์ทให้เขาฟังค่ะเขาจะชอบมาก ดิ้นไม่หยุดเลย

กินน้ำเย็น ลูกท้องตรงบริเวณสะดือ พูดคุยด้วยหรือฟังเพลงที่แม่ชอบฟังค่ะ

ของเราดิ้นเก่งมากค่ะ ทั้งวันทั้งคืน ยิ่งช่วงดึกๆนี่จะดิ้นแรงเป็นพิเศษ

5y ago

ปูดขึ้นมาเลยค่ะ