การดิ้น

น้องจะดิ้นอย่างเร็วกี่เดือนคะ

27 ตอบกลับ

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 5555555 ตอนนี้ 22 วีคแล้ว ยิ่งรู้สึกชัดเจนเข้าไปใหญ่ค่ะ บางทีก็สังเกตการดิ้นจากหน้าท้องแม่ได้เลยจ้า ผิวหน้าท้องจะกระตุกเบาๆ *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ

อย่างเร็วเลยคุณหมอแจ้งว่า 16-18w คะ. แล้วแต่คน ว่าแม่บ้านไหนท้องบางท้องหนา แต่ถ้ายังไม่รุ้สึกว่าดิ้นจนชัดเจน แต่ยังรุ้สึกว่ามีอะไรตอดก้หมดกังวลได้จ้า

เรารู้สึกว่าน้องตอดช่วง3เดือนกว่าๆค่ะ เหมือนมีอะไรตุ้บๆในท้องน้อย ตอนนี้จะ5เดือนดิ้นชัดเจนเลยตึ้บๆ55555

แล้วแต่หน้าท้องของคนค่ะ ถ้าจะว่าตามหลักการจิงๆ เริ่มดิ้นจิงจัง5เดือนทั้งนั้นค่ะ

เรา 4เดือนเริ่มตอดค่ะแล้วก็ดิ้นมาเรื่อยๆช่วง5เดือนจะรู้สึกชัดเจนเลย

ที่รุ้สึกชัดๆก้อช่วงประมาณห้าเดือน

บ้านนี้รู้สึกตั้งแต่เดือนที่4ค่ะ

บ้านนี้ 6เดือนพึ่งเริ่มดิ้นค่ะ

4 เดือนค่ะที่ทำให้เรารู้สึกได้

บ้านนี้ 5-6 เดือนจะรู้สึกค่ะ