ผมร่วง!!!

แม่ๆ ท่านไหนมีประสบการณ์ผมร่วงหลังคลอดบ้างคะ? ร่วงเยอะขนาดไหน? ร่วงนานไหม? แล้วรับมือกับปัญหาผมร่วงยังไง? ขอวิธีแนะนำด้วยค่ะ บ้านนี้ลูก3 เดือนแล้ว ทานนมแม่อย่างเดียว ผมแม่ร่วงเยอะมากค่ะ เอามือสางร่วงติดมือมาทีละ4-5 เส้นเลย ตอนหวีนี่ออกมาเป็นกระจุก ไม่ต้องพูดถึงตอนสระผมเลยค่ะ ร่วงเป็นก้อนๆ เลย จากคนผมหนาสระผมที2-3รอบ ตอนนี้รอบเดียวก็เสร็จแล้วค่ะ บางเกิ๊นนน!!! ??? ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็นนะคะ

ผมร่วง!!!
16 ตอบกลับ

ร่วงเหมือนกันคะ ร่วงมากที่สุด จนอยากร้องไห้เข้าเดือนที่4-6 แบบว่ามหึมาร่วงคะ จนตอนนี้ทนไม่ไหวไปตัดสั้นเลยคะ ร่วงน้อยลงคะ ตอนแรกคิดว่าหัวจะล้านแล้วคะ😢

5y ago

ของเค้าผมด้านข้างสองข้างบางจนเห็นหนังหัวเลยค่ะ คิดว่าถ้าร่วงในปริมานนี้ไปเรื่อยๆ คงล้านแน่นอน 😂😂

ร่วงเหมือนกันคะยิ่งเวลาสระผม หวีผมยิ่งร่วงตอนนี้ลูกได้ 7 เดือนแล้วก็ยังร่วงอยู่แต่ไม่มากเริ่มผมเกิดขึ้นมาใหม่บ้างแล้ว

เลี่ยงการไว้ผมยาว และตัดผมสั้นพอช่วยได้ค่ะแม่ เพราะไว้ยาวก็ยิ่งร่วงเยอะ ตัดออกให้สั้นดีกว่าผมร่วงจากหนังหัวค่ะ

คลอดลูกได้8เดือนแล้ว ยังร่วงอยู่เลยค่ะ เราพยายามไม่หวีบ่อย มัดผมเอา เพราะไม่อยากตัด

5y ago

เค้าใช้กิ๊บหนีบผมตัวใหญ่ๆ เอาค่ะ เคยมัดผมแล้วเวลาแกะยางมันดึง ยิ่งร่วงเลยค่ะ

ปกติจ้าแม่ แนะนำให้ตัดผมสั้นนะคะ สารอาหารจะไปเลี้ยงผมได้ดีขึ้นจ้า

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ กำลังจะไปตัดอยู่พอดีเลยค่ะ ^^

บ้านนี้น้องได้4เดือนแล้วค่ะ ร่วงหนักมากค่ะ ตัดสินใจตัดสั้นค่ะ

ร่วงเยอะมากค่ะ แต่หลังจากหยุดให้นมน้องก็รู้สึกว่าจะร่วงน้อยลง

5y ago

ทางนี้คงอีกนานเลยค่ะ

บ้านนี้หวีแต่ล่ะทีเหมือนกับตัดผมเลยค่ะร่วงเยอะมาก

5y ago

พยายามไม่เครียดเนอะ แต่บางทีร่วงมากๆ ก็แอบจิตตกเหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะไปตรงไหนก็มีเเต่เส้นผม

5y ago

บางจนสัมผัสได้ถึงหนังหัวเลยค่ะ 😂😂