ตั้งครรภ์เป็นโควิด

แม่ไม่รู้ตัวเองว่าท้อง แล้วเป็นโควิด ซึงแม่ได้รับยาฟาวิมากิน5วัน ตอนนี้หายแล้วแล้วมาตรวจเจอว่าตัวเองกำลังคั้งครรภ์ได้6วีคแล้ว วันนี้ไปหาหมอซึ่งหมอบอกว่าตั้งครภ์ไตรมาสแรกไม่ไห้กินยาฟาวิอาจทำไห้ลูกพิการได้ ตอนนี้แม่เครียดมากกินไม่ได้นอนไม่หลับ เครียดปวดหัวมากๆเลยแม่ๆ ท่านใหนพลาดเหมือนกันใหมคะ

1 ตอบกลับ

ฟาวิมีผลต่อการเติบโตของตัวอ่อนในครรภ์ถ้าท้องต่ำกว่า14วีคแล้วอาการไม่หนักหมอจะไม่จ่ายยาฟาวิเลยค่ะ ถ้าหนักจริงๆจะเป็นยาฉีดเข้าเส้นเลือดแนะให้ไปฝากครรภ์แล้วปรึกษาหมอเลยค่ะ ยังไงจะมีการตรวจโครโมโซมอยู่แล้วตรงนี้จะช่วยยืนยันอีกทีค่ะ

2y ago

แต่ปกติธรรมชาติจะเลือกเอง ถ้าน้องไม่ปกติจริงๆร่างกายจะขับออกมาเอง ถ้างั้นตอนนี้แม่ไม่มีอาการอะไรผิดปกติอย่าพึ่งไปเครียดมากนะคะมันจะมีผลกับน้องค่ะ