สอบถามหน่อยค่ะ หมอเค้านับอายุครรภ์ยึดจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายหรือในใบอัลตร้าซาวด์คะ

แม่ไปอัลตร้าซาวด์เมื่อวันที่ 31/1/20 อายุครรภ์ได้ 36w+2d แต่ในสมุดสีชมพูหมอเขียนกำหนดคลอด 12/3/20 สรุปเชื่ออันไหนได้คะ

สอบถามหน่อยค่ะ หมอเค้านับอายุครรภ์ยึดจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายหรือในใบอัลตร้าซาวด์คะ
1 ตอบกลับ

นับตามประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะหรือไม่ก็ก็สาวเฉพาะช่วงท้องอ่อนๆ ถ้าอัลตร้าซาวด์ช่วงหลังๆ จะประเมินตามขนาดเด็ก