อยากถามแม่ๆ

แม่ไปวันนี้เรามีนัดกับหมอ แล้ว8เดือน❤️เต็มพอดี ก่อนท้องเราหนัก45 ตอนนี้เราก็หนัก60 ❤️แล้วหมอบอกเราว่า เราน้ำหนักขึ้นเยอะ เราเลยถามหมอว่าลุกเราหนักเท่าไหร่แล้วบอก2โล หมอนัดเราอีก2อาทิตคือ22สค.✋ บอกเราถ้าเป็นแบบนี้อยุ่จะให้นอนรพ. ✋✋ คือหมอบอกให้เราลดน้ำหนัก แบบนี้มันได้ด้วยหรอคะแม่ๆๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ✋✋ หมอวี สมุทรปราการ✋✋

11 ตอบกลับ

ตอนเรา 32w นน.ขึ้นมารวม9โล ของลูก1,900กรัม คุณหมอแนะนำว่า กำลังพอดีทั้งแม่และลูกค่ะ ให้แม่กินอาหารเท่าเดิมไปตลอด ถ้าลดน้ำหนักคงไม่ใช่ค่ะ คงจะควบคุมอาหารมากกว่า เหลืออีกประมาณ1-2เดือน โอกาสแตะ20โลมีเลยนะคะแม่

คุมอาหารค่ะ ไตรมาสสุดท้ายขึ้นเดือนละกิโลพอค่ะสำหรับคุณแม่ เพราะบางทีเรากินๆอาหารตามใจปากก็ใช่ว่าจะลงลูกนะคะ คุณแม่เน้นกินอาหารลูกดีกว่าค่ะพวกโปรตีน คุมแป้ง คุมหวาน เน้นเนื้อ นม ไข่ ปลา ผัก ผลไม้ ค่ะ

ลดคงไม่ใช่ บอกว่าคุมอาหารดีกว่าค่ะ น้ำหนักเพิ่มมากก็เสี่ยงเบาหวาน ความดัน ทำให้เหนื่อยง่ายมีเส้นเลือดขอด คลอดลำบากเพราะทารกตัวโต อาจทำให้แผลผ่าตัดติดเชื้อหรือเกิดภาวะตกเลือดหลังคลอดได้ค่ะ

ตอนนี้35+2เราน้ำหนักขึ้นมา16โลหมอบอกปกตินะคะช่วง4เดือนน้ำหนักขึ้นมา5โลแล้วก็ขึ้นเดือนละ3-4โลบ้างหมอบอกปกติแต่ช่วง7-8เดือนหมอห้ามเกินเดือนละ2โลค่ะ

ถ้าหมอเเนะนำเเล้วเราไม่เชื่อหมอ​ เราจะหาหมอทำไมค่ะเเม่​ หมอเขาเรียนมา เเม่ก็ควรศึกษาเพิ่มเติมไม่ใช่หรอค่ะ​

ก่อนท้องเรา43 ตอนนี้9เดือน หนัก62แล้ว หมอไม่ได้ว่าอะไรนะคะ แต่พยายามลดของหวานคุมน้ำตาลค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้ก่อนท้องหนัก 38 ตอนนี้ 52 แล้ว หมอบอกให้ควบคุมอาหารหน่อย😅

ก่อนท้องน้ำหนัก47 ตอนนี้8เดือนแล้วน้ำหนัก57 หมอบอกให้เพิ่มอีกสัก2โล☺😅

ได้ค่ะแม่ แม่ต้องควบคุมอาหารค่ะ ไม่ตามใจปากเดี๋ยวจะเป็นเบาหวานเอา

บ้านนี้ก่อนท้อง47 ตอนนี้34Wน้ำหนัก61แล้วคะ😂😂