แม่ให้นมลูกอยู่ กินยาคุมฉุกเฉิน ทำให้น้ำนมหดมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ตอนซื้อยาถามเภสัชก็ได้ค่ะ ว่าให้นมลูกกินได้ไหม แต่เภสัชที่ รพ. เคยบอกว่า เวลาซื้อยาคุมต้องบอกว่าให้นมลูกอยู่ ไม่สามารถกินแบบทั่วไปได้ เพราะมันคนละตัวกัน แต่ก็ไม่ได้บอกเหตุผลว่าทำไม

ไม่ค่ะกินได้แม่ เราเคยถามเภสัช เภสัขบอกว่ายาคุมไม่ได้ทำให้น้ำนมหด แต่ให้นมบุตรต้องกินแบบให้นมบุตร (ยารายเดือน) เพราะยาบางอย่างส่งผ่านน้ำนมได้