กะปิ

แม่ให้นมบุตรลูกแพ้อาหาร แม่กินกะปิได้ไหม

5 ตอบกลับ

กะปิทำมาจากตัวกุ้งเคย จัดว่าอยู่ในกลุ่มอาหารทะเลก็ได้ มีแนวโน้มที่จะแพ้ค่ะ อีกอย่างที่แพ้กันเยอะคือพวกถั่วโดยเฉพาะถั่วลิสง คุณแม่งดไปก่อนดีมั้ยคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

น้องแพ้อะไรคะ ถ้าแพ้อาหารอย่างที่แม่ว่า แม่ก็คงทานอาหารไม่ได้เลยนะ บ้านนี้ทานข้าวผัดทะเล น้องแพ้แต่ของพวกนี้ อย่างอื่นทานได้หมด

5y ago

😭😭

กะปิทำมาจากอาหารทะเลอย่างกุ้ง อาจจะทำให้คุณแม่และน้องแพ้อีกค่ะ คุณแม่งดไปก่อนนะคะ

ที่แน่ๆโปรตีนนมวัวค่ะ แต่ยังมีอาหารแพ้อยู่เลยยังไม่แน่ใจว่าแพ้อะไรอีก

ขึ้นกับว่าลูกแพ้อะไรด้วยค่ะแม่