แม่แม่บ้านไหนเคยเจอแบบนี้มั่งมั้ยคะอยู่ดีดีลูกก็มีผื่นขึ้นเป็นมาจะหนึ่งอาทิตย์แล้วค่ะไม่มีใครไม่มีอาการใดใดค่ะทานข้าวได้เล่นได้ปกติแต่มีแค่ผื่นขึ้นศรีษะใบหน้าแล้วก็ตามข้อพับต่างๆ

แม่แม่ท่านไหนที่พอจะทราบหรือว่ามีความเห็นอะไรคอมเม้นต์บอกหน่อยนะคะ

แม่แม่บ้านไหนเคยเจอแบบนี้มั่งมั้ยคะอยู่ดีดีลูกก็มีผื่นขึ้นเป็นมาจะหนึ่งอาทิตย์แล้วค่ะไม่มีใครไม่มีอาการใดใดค่ะทานข้าวได้เล่นได้ปกติแต่มีแค่ผื่นขึ้นศรีษะใบหน้าแล้วก็ตามข้อพับต่างๆ
10 ตอบกลับ

บ้านนี้ก่เปนค่ะ ส่วนมากขึ้นที่ซอกคอกับหน้าอกและแก้ม ใช่ บีเพนเทน ค่ะ ดีขึ้น ให้อยุ่ที่อากาศถ่ายเท ถ้าอบอ้าว จะเปนทันที ถ้าคุณแม่กังวล ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

ตอนลูกอายุ2เดือนก็เป็นค่ะ 2อาทิตย์ก็หายไปเอง พาไปหาหมอหมอก็บอกเดียวก็หายไปเอง แต่กว่าจะหายไปเองก็หนักอยู่ค่ะ

น้ำผึ้งแท้ ทาบางๆ หรือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาบางๆ ตากแดดเช้าคะ เข้ามาเช็ดออก หรือ อาบน้ำเลย

เดี๋ยวก็หายค่ะ ลูกบ้านนี้แรกๆก็เป็นแบบนี้เลยค่ะ แม่ทาแป้งศรีจันทร์ น้องอาจร้อน หรือคันค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นจ้าเคียดมาว่าจะพาไปหาหมอยุจ้า

ผดร้อนถ้าเริ่มมีตุ่มใสขาว​ น่าไปหาหมอดูคะ

น่าจะแพ้อะไรรึเปล่าคะ ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

เดี๋ยวก็หายคับน่าจะเกิดจากอากาศร้อน

แต่ถ้าเป้นเยอะไปหาหมอก่ดีค่ะ

ผดร้อนจร้าเดียวก่หายจร้า