ตรวจเบาหวานกันกี่รอบคะ

แม่แม่ตรวจเบาหวานกันกี่รอบคะ ที่ต้องกินน้ำตาล 100 กรัมแล้วตรวจเลือดทุกชั่วโมงจำนวน 4 รอบ เพราะเมื่อ 18 สัปดาห์ตรวจไปแล้วรอบนึง วันพรุ่งนี้ต้องไปตรวจอีกรอบนึง ก็เลยอยากรู้ว่าแม่ท่านอื่นตรวจครรภ์กี่รอบคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้กลืนรอบแรกตอนฝากครรภ์ น้ำตาลสูงนัดกลืน75กรัม เจาะเลืดสามเข็มผ่านคะ กลืนรอบสองอายุครรภ์ 30week น้ำตาลสูงอีก นัดเจาะสามเข็มไม่ผ่าน เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์แต่ควบคุมอาหารเอาไม่ได้ฉีดยาหรือกินยาอะไร แม่ควบคุมอาหารได้ดีบวกกับเป็นเบาหวานชนิดที่ไม่ต้องใช้ยา (ปกติไม่ชอบกินหวานอยู่แล้ว แต่ด้วยตั้งครรภ์อายุเยอะ)

1y ago

36ค่ะ

บ้านนี้ตรวจแค่รอบเดียวผ่านคะกินแค่ 50g ผลออกมา87 เลยไม่ต้องกินซ้ำ แนะนำให้แม่ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำไปเลยคะ ช่วยเรื่องการลดน้ำตาลในเลือดได้ดีเลยคะ ส่วนตัวสามีต้มน้ำใบเตยให้ดื่มตลอดการตั้งครรภ์ ไม่มีปัญหาเรื่องเบาหวานตอนท้องเลยคะ อันนี้ประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ

บ้านนี้ 3 รอบค่ะ รอบแรกตอนฝากครรภ์เนื่องจากน้ำหนักแม่เกินมาตรฐาน กลืน 50 กรัม ผ่านค่ะ รอบสองตอน7เดือน กลืน 50 กรัมไม่ผ่านค่ะ ได้ 151 (รอบนี้น้ำหนักแม่พุ่ง 1 เดือนเพิ่ม 4 กก.เลยโดยตรวจค่ะ) รอบสามกลืน 100 กรัม ตรวจทุกชั่วโมง 4 รอบ ผ่านค่ะ

บ้านนี้รอบเเรกกินน้ำตาล 50กรัม ตอน28วีคค่ะ ผลออกมาไม่เสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะค่าน้ำตาล114 เลยไม่ได้กิน100กรัมค่ะ เเม่บ้านนี้กินครั้งเดียวผ่านค่ะเลยไม่ต้องตรวจอีก

ของเราตรวจรอบเดียวค่ะ เพราะผ่านเกณฑ์ เจาะเลือดไปสี่รอบเหมือนกัน แล้วที่บ้านมีคนเป็นเบาหวานด้วย เดี๋ยวเขาจะให้ไปตรวจใหม่อีกที่เมื่ออายุครรภ์มากกว่านี้ค่ะ

ตรวจ 3 รอบค่ะ รอบแรกไม่ผ่าน รอบสองก็ไม่ผ่าน รอบสาม ไม่ได้กลืนน้ำตาลแล้วค่ะ เจาะหลังทานข้าว 1 ชั่วโมงเจาะที่นิ้วค่ะ แต่รอบนี้ผ่าน แต่ก็ได้คุมอาหารค่ะ

ของหนูตรวจ3รอบ รอบแรกตรวจตอนได้9wเพราะมีคนในครอบครัวที่เป็นเบาหวานแต่ตรวจแล้วผ่าน รอบ2ตอน28wไม่ผ่านเกิน140เลยต้องได้กลืน100กรัม

1y ago

จะได้ตรวจรอบ 3 เหมือนกัน 19 ก.คนี้ 28week เพราะมีกรรมพันธุ์ เป็น

ตรวจ 2 รอบค่ะ รอบแรกกินน้ำตาล.50g เกิน 156 ต้องไม่เกิน 140 ไม่ผ่านค่ะ นัดตรวจ รอบ 2 กินน้ำตาล 100g เจาะเลือด 4 ครั้ง ผ่านค่ะ น้ำตาล 110

เราโดนไป2รอบคะ รอบแรก50กรัมเกินมาเพราะไปเผลอกินทุเรียน รอบ2หนักหน่อย100กรัมตรวจเลือด4เข็มคะ ผ่านรอบ2เพราะคุมอาหาร

บ้านนี้50กรัม2รอบ100กรัม2รอบค่ะกิน50กรัมไม่เคยผ่านแต่กิน100กรัมผ่านตลอดตอนนี้ได้33wแล้วค่ะคิดว่าไม่น่าจะได้ตรวจแล้ว