คนท้องทานน้ำเย็น

แม่แฟนบอกตั้งท้องห้ามทานน้ำเย็น ให้กินน้ำธรรมดา ( แต่เราก็ไม่เชื่อนะ อากาศร้อนทานน้ำเย็นตลอด)แล้วคุณแม่ท่านอื่นล่ะคะทานน้ำเย็นบ้างไหม

72 ตอบกลับ

ทั้งน้ำเย็นทั้งน้ำแข็ง มีแวบๆใจแตกกินน้ำหวานบ้าง ชาไข่มุกบ้าง อัดลมบ้างแต่เล็กๆน้อยๆพอแก้อยาก อากาศแบบนี้ไม่ไหวนะคะขอแม่กินเถอะ

กินแค่ตอนกลางวันเพราะร้อน กลางคืนไม่กิน กินทีไรเช้ามาเจ็บคอทุกทีเลย แต่ถ้าหลังคลอดห้ามกินน้ำเย็นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมไม่ไหล

หมอบอกว่าเย็น ธรรมดา อุ่น แบบไหนก็ได้ขอให้เป็นน้ำค่ะ มันจะดีต่อปริมาณน้ำคล่ำ ไม่มีผลกระทบกับลูกค่ะ ทานน้ำเยอะๆค่ะ

บ้านนี้กินน้ำเย็นตลอดค่ะ กินน้ำเย็นไม่ได้เป็นอันตรายอะไรนะค่ะ แล้วแม่แฟนบอกเหตุผลหรือป่าวค่ะว่าทำไมไม่ให้กิน

4y ago

ไม่เกี่ยวค่ะ ถ้าห้ามกินหลังคลอดอันนั้นเชื่ออยู่ค่ะแต่ตอนท้องกินน้ำเย็นได้ปกติไม่มีผลอะไรค่ะ

แต่ก่อนท้องอ่อนๆชอบน้ำเย็นมากค่ะดื่มตลอด พอเข้าเดือนที่ 7 ดื่มน้ำเย็นแล้วป่วยบ่อยค่ะเลยเลิกดื่มน้ำเย็นเลย

บ้านนี้น้ำเย็นแล้วใส่น้ำแข็งด้วยค่ะ ร้อนแบบนีทานน้ำธรรมดาไม่ชื่นใจ หมอก็ไม่ได้ว่าอะไร ไม่ได้ห้ามด้วยค่ะ

บ้านนี้ทานน้ำเย็นตลอดเลยขี้ร้อนด้วย​ ต้องเปิดแอร์ตลอด​ทั้งวัน แฟนใส่เสื้อกันหนาวนอนทุกคืน

ถ้าเป็นตอนหลังคลอดหรือให้นมอยู่เหมือนว่าน้ำนมจะไม่ค่อยไหลค่ะ น้ำนมจะน้อยประมาณนี้นะคะ

ทานได้ค่ะ แม่ของเราบอกช่วงท้องอยากทานอะไรให้รีบทาน หลังคลอดให้งดทานหลายอย่างมากกก

พูดว่าติดน้ำเย็นเลยก็ได้ค่ะ อากาศมันร้อนน่ามืดง่าย หาไรเย็นๆดื่มจะได้สดชื่นนะคะ