ขอสอบถามหน่อยค่ะ

แม่แฟนถือเรื่องซื้อของเตรียมให้ลูกบอกให้รอซื้อของวันคลอดแต่เราอยากจะซื้อเตรียมไว้ให้ลูกก่อน ตอนนี้ได้34+แล้ว จะเป็นอะไรไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

13 ตอบกลับ

เตรียมไว้ดีที่สุดค่ะ เพราะตอนท้อง ก็แม่แฟนนั่นแหละจะหัวหมุน ของเด็กแรกเกิด เซตเตรียมคลอดไม่ใช่แค่อย่าง2อย่าง แต่ละอย่างค่าใช้จ่ายสูงทั้งนั้น บ้านนี้ตุนถยอยซื้อค่ะ ไม่งั้นค่าใช้จ่ายไม่ไหว

2y ago

ถยอยซื้อเลยจ้าาา ตอนนี้เราก็ซื้อในไลฟ์สดติ๊กต๊อก มีราคาแยก แบบเซตก็มีจ้า ราคาโอเคเลย

ต้องเตรียมไว้บ้างค่ะแม่...ท้องแรกก็กล้าๆกลัวๆไม่กล้าเตรียม...แต่ก็มีเตรียมไว้ค่ะ แล้วก็คลอดก่อนหมอนัดด้วยเลยคิดว่า เตรียมไว้ดีที่สุดค่ะ ท้องสองเลยเตรียมไว้ค่ะ พร้อมหิ้วค่ะ

บ้านนี้เตรียมไว้เลยค่ะ เผื่อฉุกเฉิน แล้วก็คิดถูกมากเลยค่ะที่ซื้อของเตรียมไว้ เพราะยิ่งใกล้คลอดยิ่งเหนื่อย และเดินลำบาก ถ้าต้องมาเดินซื้อของวันคลอดตายแน่ๆ😅

2y ago

ใช่ค่ะ เตรียมไว้สบายใจดี บ้านนี้หมอนัดตรวจปากมดลูก22 ที่กำลังจะถึง ตอนนี้แทบไม่อยากเดินเลยค่ะ ปวดร้าวไปหมด ดีที่เตรียมของแล้ว ถ้าเตรียมตอนนี้คงลำบากแน่ๆ

บ้านนี้กำหนด15ตุลา เราเตรียมของครบตั้งแต่5เดือน ซื้อตอนคลอด จะเอาเวลาไหนไปซื้อ ไหนจะต้องเลี้ยงลูกเจ็บแผล เวลานอนยังจะไม่มี รีบเตรียมใว้เลยค่ะเผื่อฉุกเฉิน

2y ago

ค่ะขอบคุณมากนะคะ🙏🥰

เตรียมไว้ได้เลยคะ พอถึงเวลาไม่รู้จะมีคนเตรียมให้เรามั้ย อีกอย่างเราต้องเอาไปรพ ด้วย ไม่รรุ้ว่าน้องจะออกมาตอนไหน

เราเริ่มทยอยซื้อตั้งแต่28วีค ตอนนี้37วีคแล้ว ไม่ถือใดๆทั้งสิ้น พอถึงเวลาคลอดจะได้สะดวกต่อการใช้งาน 🥰

บ้านนี้34วิค ซักใส่กล่องเตรียมคลอดพร้อมหิ้วแล้วค่ะ เตรียมเสร็จตั้งแต่32วิค

บ้านนี้ก็ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะท้อง6เดือนเเล้ว ที่บ้านถือเหมือนกันค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ เเต่นี่มัวเเต่ถือ กลัวว่าถ้าถึงวันคลอดเเล้วจะยุ่งยากเผื่อขาดโน่นขาดนี่อีก

ซื้อไว้ก่อนค่ะ พวกเสื้อผ้า ผ้าห่อตัวต้องซักก่อนเอาไปรพ.ด้วยนะคะ

2y ago

เตรียมเลยจร้าเผื่อคลอดก่อน

เรา34wเหมือนกันค่ะเตรียมพร้อมตั้งแต่30wแล้วค่ะเผื่อฉุกเฉิน

2y ago

ทางนี้ยังไม่เตรียมเลยมัวแต่ถือ