คลอดเอง หรือ ผ่าคลอดคะ

แม่เลือกที่จะคลอดเองตามธรรมชาติ หรือเลือกผ่าคลอดคะ หรือจำเป็นต้องผ่าคลอดเพราะอะไรกันบ้างคะ

77 ตอบกลับ

สำหรับแม่บ้านนี้น่ะคะ เคยทั้งคลอดเองและผ่าคลอดมาแล้วทั้ง2แบบ แม่ว่าคลอดเองเจ็บมากกว่าคะ ทั้งนอนรอปากมดลูกเปิดมันทรมานมากเลยกว่าจะเบ่งจะอะไรๆอีก ต่างจากผ่าคลอดไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลยเจ็บแค่แผลผ่าแค่นั้นเองคะ2-3วันก็เดินลิ่วแล้ว แต่แผลผ่าวันแรกเจ็บแบบ10-10เลยนะคะ55