ท้องแรกค่ะ แต่น้องไม่มีพ่อ

66 ตอบกลับ

เคยผ่านมาแล้วกับการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวพ่อของลูกทิ้งไปตั้งแต่ท้องได้5เดือนจำได้ว่าเสียใจอยู่เดือนเดียวหลังจากนั้นมีความสุขมากกกกกับการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวใครว่าคำว่าครอบครัวจำเป็นต้องมีพ่อแม่ลูกถึงจะมีความสุขไม่จำเป็นเสมอไปค่ะ

สู้ๆๆค่ะ ถ้ามีพ่อแล้วมีแต่ความทุกข์สู้เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวดีกว่าค่ะ เชื่อว่าทุกอย่างไม่ได้เลวร้ายไปซะหมด ลูกเราเราสามารถเลี้ยงเขาให้เป็นเด็กดีและคุณแม่ก็สามารถเป็นได้ทั้งคุณพ่อคุณแม่มนคนเดียวได้ค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ ทุกวันนี้ก็บอกสามีตลอดแทบทุกวันว่า..ถ้าไม่รักก้านกับลูกก็ทิ้งไปได้เลย พร้อมเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมาก ก้านให้สิทธิการตัดสินใจเขาเต็มที่ ภ้าจะทิ้งก็ไม่รั้งไว้คะ

สู้ๆนะคะแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกันค่ะ ในใบเกิดเราใส่แค่ชื่อเราคนเดียวไม่ใส่ชื่อพ่อ เป็นทั้งแม่และพ่อในเวลาเดียวกัน แม่เลี้ยงเดี่ยวไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ สู้ๆค่ะ

แฟนผมก็ท้องคนแรกครับ....ผมรักลูกและแฟนมาก แต่เค้ากลับที่จะดูแลคนเดียว โดยไม่ให้ผมยุ่งกับลูก ไม่รู้ผมทำอะไรผิดไป ผมไม่เคยนอกใจเค้าเลย สู้ๆนะครับ

ช่างพ่อง..ค่ะ (ล้อเล่นนะคะ) เป็นกำลังใจให้ค่ะ ยังไงก็เป็นลูกเราเต็มตัว เราก็เลี้ยงตามแบบของเราได้เต็มที่ สู้นะคะ

กอดๆนะคะ แล้วขอเป็นกำลังใจให้นะคะ บ้านนี้ก็กำลังตัดสินใจเหมือนกัน ถ้ามี..แล้วเหมือนไม่มี..ก็ไม่มีดีกว่า

อย่าคิดอย่างงั้นนะแม่ น้องยังมีแม่ที่เป็นทั้งพ่อและแม่ให้น้องได้สู้ไปด้วยกันนะคะแม่✌🏻✌🏻

สู้ๆน่ะค่ะคุณแม่ เข็มแข็งน่ะค่ะ รักลูกให้มากๆค่ะ เจ้าตัวเล็กเป็นกำลังใจที่ดีน่ะค่ะ ❣️❣️

สู้ๆค่ะ อยู่เพื่อลูกนะค่ะ คุณแม่เลี้ยงเอบได้แน่นอน ขอให้น้องเป็นเด็กดีเลี้ยงง่ายนะค่ะ