อยากทราบว่า

แม่เป็นธาลัสซีเมียแต่แฟนไม่เป็นแบบนี้ลูกมีสิทธิ์จะเป็นไมค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เป็นเหมือนกันค่ะ แต่คุณพ่อเลือดปกติ ตรวจเลือดผลออกมาคุณหมอบอกว่า 90%ที่น้องจะไม่เป็นธาลัสซีเมีย และ10% ที่จะเป็น แต่ถ้าเป็นก็จะอยู่ในขั้นที่2คือไม่หนักมาก คุณหมอบอกว่าต้องรอลุ้นตอนคลอดว่าจะไปทาง 90%หรือ10% ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ ☺️

มีสิทธิ์ค่ะแต่โอกาสน้อยมากที่จะเป็นโรค ส่วนใหญ่จะเป็นพาหะมากกว่าหรือไม่เป็นเลยก็ได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ