ลูกในครรภ์อายุ32สัปดาห์ มีน้ำหนักน้อย พอดีทารกในครรภ์มีน้ำหนัก1500 กรัม กังวลมากเลยค่ะ ใครมีวิธีบำรุงไหมค่ะ

แม่เป็นคนตัวเล็กอยู่แล้ว

21 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นครรภ์เเฝด น้องนน.คนละ2000+ อายุครรภ์33+6 นนขึ้นมา20โลลงน้องหมดเลยค่ะ แนะนำแม่ทานไข่ น้ำเต้าหู้ นะคะ ส่วนอาหารการกินแม่บ้านนี้หิวอะไรกินหมดค่ะ ไม่กั้นเท่าไหร่

บ้านนี้เน้นนมถั่วเหลืองวันละ2กล่อง สลับน้ำเต้าหู้วันละขวดเสริมไข่ต้มวันละ1-2ฟอง แล้วก็กล้วยค่ะ น้ำหนักดีมากกินตั้งแต่พี่ชายคนโตเลย

บ้านนี้ 30+1 ซาวด์ได้ 1961 เน้นกินนม2กล่อง ไข่วันละฟอง ผลไม้หลายๆอย่าง ตอนนี้หมอสั่งงดบำรุงแล้วค่ะ หมอกลัวน้องจะตัวใหญ่จนคลอดเองไม่ได้

ช่วงนี้น้องจะมีพัฒนาการร่างกายที่โตขึ้นอย่างรวดเร็วค่ะ แนะนำคุณแม่ท่าน อาหารพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ ทานไข่ต้มทุกๆวันเลยค่ะ

คุณหมอให้เน้นกินโปรตีนค่ะ ไข่ เนื้อสัตว์ นม ทางเราเน้นกินโปรตีนจากนมค่ะ เช่นนมที่มีไฮโปรตีน ในเซเว่นอร่อยด้วย

บ้านนี้ 29 สัปดาห์ 1,300 ไข่วันละฟองบางวัน2 นม1กล่องกล้วย1ลูก ต่อวันคะ เดิมแม่ตัวเล็กอยู่แล้ว ก่อนท้อง39เองค่ะ

บ้านนี้32+3ไปซาวเมือวานได้2100 เน้นนมกินนมทุกอย่างค่ะ แล้วแต่วันไข่ต้มเช้าสองฟองเย็นสองฟอง เนื้อวัวหมู

บ้านนี้ ตอน 27 วีค น้ำหนักลูก 1200 ตอนนี้จะเข้า 32 วีคแล้ว รอไปหาหมอลุ้นน้ำหนักลูกอยู่ค่ะว่าจะตามเกณฑ์มั้ย

บ้านนี้32+3 2140กรัมค่ะ ที่หลักๆเรากินนมโปรตีนทุกวัน ไข่ต้มจะอัดสัปดาห์ที่หมอนัดค่ะ กินน้ำเต้าหู้บ้าง

บำรุงด้วยนม แอนมัมนะคะ ลงลูกดีเลยค่ะ วันละ 2 กล่อง ถ้าเป็นเรื่องกับข้าวก็ทั่วไปเลยค่ะ 😊