ลูกติดขวดไม่ยอมดูดเต้า

แม่เครียดมากอยุ่ดีๆลูกไม่เอาเต้า ดูดแต่ขวด เข้าเต้าก็ร้อง โวยวาย บ้านไหนมีลูกติดขวดบ้างคะ

7 ตอบกลับ

เราจากท้องแรก ลูดติดจุก ต้องปั๊มให้ลูกกินตลอด ลูกไม่กินนมสต๊อก แม่น้ำนมเยอะคะ ปั๊มให้กินจนถึง 1ขวบคะ ติดจุก 100% นมแม่ 95% อีก 5% คือนมผง เวลาเอาไปฝากให้ย่าเลี้ยงคะ โครตเหนื่อยเลยคะ แต่ดีใจที่ปั๊มให้ลูกกินได้นาน ขึ้นรถไปเที่ยวก็ปั๊ม ไปขายของตลาดนัดก็ปั๊ม เอาง่ายๆ เครื่องปั๊มคือ อวัยวะที่ 33 คะ ตอนนี้กำลังท้องอีกคน กะว่าจะให้ติดเต้าเป็นหลักคะ

5y ago

ใช่คะ เคยแอบตกรอบ น้ำนมหดคะ ต้องหากินอาหารเสริมน้ำนมคะ ปั๊มพอว่า ไหนจะล้างขวดนม ล้างที่ปั๊มอีก เลยเข็ดคะ ท้องนี้จะให้ติดทั้งสองอย่าง แต่ไม่รู้ได้ผลไหมนะคะ