ตัวเหลืองหรือไม่

แม่เครียดค่ะพี่สาวทักว่าลูกตัวเหลืองถ้าไม่รีบไปหาหมอลูกจะตายเครียดเลยค่ะแม่บอกให้พาออกตากแดดอ่อนเช้าๆมีใครลูกตัวเหลืองแล้วไม่ได้ไปรพ.มั้ยใจจริงแม่ไม่อยากพาลูกกลับไปรพ.แล้วค่ะเห็นลูกอื่นเขาอบกันแล้วยังสงสารเลยยิ่งสถานการณ์โควิดแบบนี้ยิ่งเครียดค่ะ แค่คิดน้ำตาก็ไหลแล้วค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ตัวเหลืองหรือไม่
31 ตอบกลับ

พาไปเช็คค่าเลือดที่รพ.ดีกว่านะคะ เข้าตู้อบลูกก็จะได้รับการรักษานะคะ น้องไม่ได้เจ็บอะไรเลย แค่นอนเฉยๆในตู้ค่ะ ได้อยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลด้วยค่ะ

4y ago

ดูเหลืองอยู่นะคะแม่ พาน้องไปรพ.แล้วหรือยังคะ

เเม่บ้านนี้อบอาทิตย์​นึงเลยค่ะ ให้ลูกกินนมเยอะๆ ลองไปตรวจดูก็ดีเหมือนกันนะคะคุณ​เเม่ จะได้สบายใจอย่าเครียด​มากมีผลต่อน้ำนมเหมือนกันน้าสู้ๆค่ะ

บ้านนี้เอานำ้ไห้น้องกินค่ะ..ครั้งละหยด2หยดหลังกินนมน้องก็หายตัวเหลืองเลยนะค่ะเลี้ยงลูกเหมือนคนสมัยแบบที่พ่อแม่เลี้ยงเราน้องไม่เปนไรหรอกนะค่ะ

บ้านนี้ก็เหลืองค่ะ ออกจากโรงพยาบาล อยู่บ้าน3-4วันเหมือนกันค่ะกว่าจะหายเหลือง เช้าๆ ก็ไปตากแดด ตานิ เหลืองมาก แต่แม่ต้องเฝ้าดูอาการด้วยนะคะ💓💓

สังเกตุที่ตาค่ะง่ายสุดถ้าไม่เหลืองเพิ่มขึ้นก็ไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้ท้อง3แล้วพี่ๆสองคนตัวเหลืองทั้งสองคนเลยค่ะ ตอนนี้โตๆกันหมดแล้วค่ะ

เอาน้องตากแดดอ่อนๆตอนเช้าทุกวันเอาน้ำไห้น้องกินด้วยค่ะแต่ห้ามไห้น้องกินเยอะบ้านนี้ก็เหลืองค่ะแต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ

ให้ทานนมแม่เยอะๆคะ ตากแดดอ่อนๆยามเช้าช่วยได้เยอะคะ ถ้าอยากสบายใจก็ไปตรวจด้วยก็ได้คะ ใช้เวลาตรวจแปปเดียว

นมแม่ส่วนหน้ามีส่วนช่วยขับถ่าย ช่วยขับสารเหลืองทางปัสสาวะ แม่ให้น้องเข้าเต้าทานนมแม่เยอะๆนะคะ

แม่ต้องให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะให้น้องได้ขับสารเหลืองผ่านทางการฉี่หรืออึของน้องค่ะมันช่วยได้

ให้ลูกกินนมแม่เข้าเต้าบ่อยๆค่ะช่วยได้เพราะในนมแม่มีภูมิคุ้มกันเรื่องตัวเหลืองค่ะ