แม่ท้อง32weekแม่เป็นเบาหวานคณะตั้งครรภ์คุนหมอให้แม่คุมอาหารจนน้ำหนักแม่ลดไป3กิโล😭😭ลูกจะตัวเล็กมั้ย

แม่เครียจมาก

แม่ท้อง32weekแม่เป็นเบาหวานคณะตั้งครรภ์คุนหมอให้แม่คุมอาหารจนน้ำหนักแม่ลดไป3กิโล😭😭ลูกจะตัวเล็กมั้ย
21 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลนะคะ ทางนี้ก็คุมอาหาร คุมน้ำตาลเหมือนกัน น้ำหนักลงจากตอนท้อง 3 เดือนไป 8 โล น้องคลอดออกมา 3210 กรัมค่ะ น้ำหนักไปลงที่น้องหมด

ลูกน้ำหนักอาจน้อยได้ แต่ก็ปลอดภัยได้นะคะแม่ คุมอาหารแต่ปลอดภัย บ้านนี้ผ่านมาแล้ว หิวก็ทาน แค่เลือกทานเท่านั้นเองค่ะ สู้ๆ นะคะแม่

เราก็เป็นจ้ากินน้ำใบเตยต้ม....งดมันเทศฟักทอง,ข้าว...กินกับข้าวเยอะๆเอาไม่เน้นข้าว😁อาศัยกินบ่อยๆเอาอย่าไปกังวนมากนักเดี๋ยวเครียดจ้า

3y ago

ขอบคุณค่ะเดวจะลองดู

ลูกไม่ตัวเล็กหรอกค่ะ คุมอาหาร น.น ขึ้นน้อยแต่ลงลูกหมด ดีกว่ากินเยอะๆแต่ลงแม่ น.นขึ้นน้อยหลังคลอดน.นไม่ค้างมาก ลดเร็วค่ะ

อยากทำตามบ้างคะ ไม่ได้เป็นเบาหวานหรือ อารัยนะคะเเต่น้ำหนักตัวเเม่เยอะเกินไปคะ โรคอ้วนนนนถามหา 😭

อยู่ที่อาหารการกิน กินโปรตีนลูกก็จะโตค่ะ ถ้ากินแต่แป้ง น้ำตาล ลงแม่หมด

เราก็ควบคุมน้ำตาลเหมือนกันจ้า น้ำหนักลงไป 7 กิโล แต่น้ำหนักน้องปกติค่ะ

คุมแบบนี้ดีแล้วค่ะ ลูกก็ได้สารอาหารที่มีประโยชน์ด้วย

ลูกน้ำหนักน้อยไม่ใช่ปัญหานะคะ ออกมาก็โตได้ค่ะ

สู้ๆนะค่ะ คุณแม่ เพื่อลูก และตัวคุณแม่เอง