ลูกจะตัวเล็กมั้ย

5เดือนแล้วท้องยังไม่ใหญ่เลยค่ะ กลัวลูกตัวเล็กจังเลยค่ะ

ลูกจะตัวเล็กมั้ย
32 ตอบกลับ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

ไม่ต้องกังวลที่ขนาดท้องเลยค่ะแม่ ให้ดูที่น้ำหนักน้องตอนที่คุณหมอซาวดน์ ถ้าตามเกณฑ์ปกติดี ทั้งตัวน้องและปริมาณน้ำคร่ำก็สบายใจได้ค่ะ

เหมือนกันจ้า5เดือนแร้วท้องยังไม่ใหญ่เลยค่ะ จะใส่ชุดคลุมก้อยังไม่ดล้าเลยค่ะ เพราะท้องยังเล็กยุ

5เดือนท้องเพิ่งออกเองจ้า จะยังไม่ใหญ่มากหรอก ให้โฟกัสที่ นน. เด็ก นะ ไม่ให้โฟกัสที่ท้อง

มันก็ไม่เล็กนะคะแม่ ท้องเริ่มออกแล้ว ให้เป็นไปตามธรรมชาติเถอะค่ะ อย่ากังวลเลย

ท้องอาจจะออกช่วง 7-9 เดือนก็ได้จ้า นน.ลูกตามเกนก็พอไม่จำเป้นว่าท้องเล้กหรือใหญ่

บ้านนี้หกเดือนกว่าแล้วค่ะท้องเล็กเหมือนกันแต่หมอบอกลุกเจริญเติบโตดีค่ะ

ของเราใครๆก็บอกว่าท้องเล็กจัง แต่พอน้องออกมาก็ปกติค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์

นี่เล็กกว่าอีกค่ะ แต่น้องโตตามเกณฑ์ดี สบายใจ หลังคลอดจะได้ไม่พุงย้วย^^

เหมือนกันเลยค่ะจะ8เดือนเเล้วใส่เสื้อแขนยาวเเทบจะมองไม่ออกเลยว่าท้อง