อยากสอบถามแม่ๆๆค่ะ

แม่อยากรุ้อาการเจ็บหลอกกับเจ็บคลอดอาการเป็นยังไงแตกต่างกันยังไงค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการเตือนมีหลายแบบค่ะ เช่น ท้องแข็งบ่อย เจ็บท้องแล้วคลาย แบบห่างๆ เป็นๆหาย ถ่ายบ่อยคล้ายท้องเสีย มีมูกปนเลือด ส่วนอาการเจ็บจริงจะคลอด ถ้ามีอันใดอันหนึ่งให้รีบไปรพ.คือ น้ำเดิน/มูกเลือด/เจ็บท้องถี่คือเจ็บคลายๆเป็นจังหวะถี่ๆสม่ำเสมอ

3y ago

แล้วถ้าแขนขาเท้ามือยังไม่บวมละค่ะมีโอกาสคลอดได้ไหม