นมแม่+นมชง

แม่อยากถามแม่ๆที่เลี้ยงลูกแบบนมแม่+นมชงอยากรู้ว่าแม่ๆเอาให้ลูกกินแบบไหนค่ะของแม่เอาสลับให้กินแบบมื้อนี้กินนมแม่ขวดต่อไปให้กินนมชงจะสลับแบบนี้ค่ะของแต่ละวัน แม่เลยอยากรู้ว่าแม่ๆให้ลูกกินแบบไหนค่ะ ขอบคุณทุกคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

กรณีของบ้านเรา ปกติให้นมแม่เป็นหลัก นมชงให้แค่ 1-2 มื้อค่ะ บางวันไม่ให้กินเลย นมชงไว้เผื่อฉุกเฉินค่ะ เช่น นมแม่มาน้อยในรอบนั้น น้องไม่อิ่ม หรือว่าน้องวนกินจนเต้าเกลี้ยงแต่ไม่อิ่มค่ะ

เคยให้กินนมชงตอนมื้อเย็น กับดึกมากๆ แต่ตอนนี้น้องกินนมแม่ล้วนแล้วจ้า กำลังจะกลับมาหัดให้ลูกดูดขวดอีกครั้ง