ให้นมลูกกินช็อกโกแลตได้มั้ยคะ

แม่อยากกินมากเลยปกติกินทุกวัน ในเน็ตบอกไม่ควรกิน แต่เคยถามพยาบาลบอกว่ากินได้ มีแม่คนไหนกินบ้างคะ เบบี๋นอนปกติดีมั้ยคะ

8 ตอบกลับ

ถ้าตอนท้องเคยกิน ตอนให้นมก็กินได้ค่ะ เพราะน้องจะสามารถกำจัดคาเฟอีนได้ระดับนึง เพราะชินมาตั้งแต่ตอนอยู่ในท้อง ถ้าตอนท้องไม่เคยกิน ก็อาจกินได้นิดหน่อยแค่พอหายอยาก เพราะในช็อกโกแลตมีคาเฟอีนค่ะ ไม่งั้นน้องอาจไม่ยอมนอนได้ค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้ทานโกโก้มาตั้งแต่ตอนท้อง ช่วงให้นมก็ยังทานเหมือนเดิม น้องปกติ หลับดี ไม่งอแงค่ะ

3y ago

หมอเราไม่ห้ามเลยค่า บอกว่ากินได้ปกติเหมือนตอนท้องเลย

กินค่ะ ช๊อคโกแลต ชานม กินแล้วสังเกตอาการน้อง เห็นน้องปกติก็เลยกล้ากินต่อ ตอนนี้กินแทบทุกวันแต่กินในปริมาณน้อยให้พอหายอยากค่ะตอนนี้น้อง 2เดือน14 วัน ปกติดีทุกอย่างร่าเริงดี นอนหลับดีค่ะ แถมอีกอย่างน้ำนมแม่ยังออกดีพุ่งกระจายเลยค่ะ😄😄😄

3y ago

เราก็กินชาเย็นทุกวันตอนท้อง พอคลอดมาไม่กล้ากินเลย

ทานได้ค่ะ แต่ทานในปริมาณน้อย บ้านนี้ชอบกินมากก่อนท้อง แต่ให้นมบุตรเลยลดปริมาณลง น้องปกติดีนะคะ

บ้านนี้กินช็อกโกแลตไป อาการน้อง ไม่ค่อยยอมนอนค่ะ แต่ไม่ร้องงอแง

แม่บ้านนี้กินทุกอย่างยกเว้นอย่างเดียวคือช็อกโกแลตจ้า

บ้านนี้กินทุกอย่างค่ะยกเว้นของเผ็ดกับของดอง

3y ago

คุณแม่มือใหม่มีความกังวลจนไม่กล้ากินไปหลายอย่างเลยค่ะ แอบเครียดเลยช่วงอาทิตย์แรก

กินได้นะค่ะ แต่อย่ากินเยอะค่ะ

ต้องดูเรื่องหวานนิดนึงนะค่ะ