พักหลังคลอด

แม่หลังคลอด อยู่บ้านกี่วันค่ะ จำเป็นไหม ต้องห้ามออกจากบ้าน 1 เดือน

11 ตอบกลับ

รักตัวเองก็ดูแลตัวเองคะ โดนแดดโดนฝน โดนอากาศ บางคนหนาวในเข้ากระดูก กรามแข็ง คำว่าแม่ลูกอ่อน อย่าคิดว่าไม่มีอะไรนะคะ เสี่ยงสูงคะ เชื่อผู้ใหญ่เถอะ ที่เขาบอกว่าอาบน้ำร้อนมาก่อนนะ

4y ago

ใช่ค่ะ ผู้ใหญ่บอกมา จะเจบป่วยหนาวเข้ากระดูก ละยิ่งตอนนี้มีไวรัส ยิ่งไม่ยอมให้ออกเลย

ถ้าแข็งแรงดีแล้วก็ออกได้เลยค่ะบ้านนี้คลอดใหม่ๆก็ขับรถไปไหนมาไหนเองแล้ว

ไม่จำเป็นคะ บ้านนี้ผ่าคลอด 7วันขับรถไปนู่นไปนี่ได้แล้วคะ

ตอนนี้1เดือนก็ยังไม่ได้ออกไปไหนเลยค่ะแม่ รอ2เดือนนู้นแหละ

บ้านนี้10วันออกจากบ้านแล้วค่ะ แล้วแต่บ้านมั้งคะ

บ้านนี้คลอดได้21วันก้อไปทำงานแล้วค่ะ

บ้านนี้อยู่แต่ในห้องนอน 1 เดือนค่ะ

จำเป็นนะคะ เพราะแผลจะยังไม่หายดี

9วันกะไปต่างจังหวัด​แล้ว​ค่ะ​

บ้านนี้ 7 วันออกแล้วค่ะ