เราควรรับมือยังไงดีคะ

แม่สามีไม่ชอบเราคะ ไม่ชอบตั้งแต่คบแรกๆแล้ว จนตอนนี้เราท้อง แม่สามีก็ยังไม่ชอบอยุ่ แล้วยังมีท่าทีจะให้สามีเลิกกับเรา สามีเราทำธุรกิจกับครอบครัวค่ะ เขาไม่ได้อยุ่กับเรา มาหาแค่วันที่ไม่มีงาน แต่ก่อนสามี มีเวลาว่างบ่อยมาก มาหาเราตลอด นอนบ้านเราบ้างเป็นครั้งๆคราวๆ จนพอแม่สามีรู้ว่าเราท้อง เขาก็ไม่โอเค แต่ก่อนเราคิดว่า แม่สามีไม่มีผลกับชีวิตคู่ของเราหรอก แต่ตอนนี้เราไม่แน่ใจเเล้ว เขาเริ่มหางานให้สามีเราทำมากขึ้น พาไปธุระด้วยที่นู้นที่นี้ จนเรากับเขาแทบจะไม่ได้เจอกันเลย พอเขาต้องทำงาน ก็จะไม่มีเวลาคุยกับเราเลย เราน้อยใจมากค่ะ นับวันก็ยิ่งใกล้คลอดขึ้นเรื่อยๆ กังวลว่าในอนาคตเราจะกลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เรารักสามีมาก แต่นับวันยิ่งไม่มั่นใจ คือมีแค่แม่เขานะคะที่ไม่ชอบเรา พ่อแม่พี่น้องคนอื่นๆก็คือปกติ แล้วคนที่ดูจะใหญ่ที่สุดก็ดูจะเป็นแม่เขา ที่ไม่มีใครสามารถทำอะไรได้ แม่ๆคิดว่าเราควรจะรับมือยังไงดีคะ

1 ตอบกลับ

คนแก้ปันหาคือสามีคุณค่ะถ้าทำไม่ได้ก็คือคำตอบว่าเค้าอยากเลิก