นอนมากจะทำให้รกติดหลังจริงเหรอ

แม่สามีเราไม่ให้นอนกลางวันเพราะบอกว่านอนมากจะทำให้รกติดหลังคลอดแล้วรกไม่ออกมาด้วย จริงเหรอคะ

30 ตอบกลับ

ตอนนี้ยิ่งท้องโตยิ่งง่วงค่ะ แฟนไม่ยอมให้ทำอะไรเลย เครียดค่ะ แต่ก็คิดว่าก็ดีที่ได้อยู่แบบกินๆนอนๆบ้าง เพราะชีวิตนี้ไม่เคยไม่ทำงานแบบนี้เลย แต่ก็เครียดบ้างค่ะที่ไม่ได้ทำอะไรเลย คือแม่นี้มีภาวะรกเกาะต่ำอยู่ รอซาวน์ตลอดว่าจะสูงขึ้นมั้ย ถ้าง่วงก็นอนพักผ่อนนะคะแม่

ประสบการณ์จากป้าเรา แกชอบนอนหงายเวลาท้อง นอนหงายตลอดการตั้งครรภ์ สุดท้าย น้องคลอด แต่รกไม่คลอดจ้าา เราก็นอนนะคะ แต่เรานอนตะแคง ช่วงไตรมาสที่3เหนื่อยง่าย คุณหมอบอกพักผ่อนเยอะๆค่ะ แนะนำให้แม่เวลานอน นอนตะแคงนะคะ นอนบ้างลุกเดินบ้าง ไม่ใช่นอนตลอดค่ะ

รกติกหลังเป็นยังไงไม่รู้ แต่บ้านนี้ นอนทั้งวัน นอนทั้งคืน เกิดมานอน 55555555555 น้องออกมาปกติ แข็งแรง พัฒนาการไว 2เดือน คว่ำเองได้แล้วค่ะ ดูดนิ้วได้ อ้อแอ้เก่ง ไม่งอแง

ความเชื่อโบราณ​ บ้านนี้นอนทั้งวี่ทั้งวันทั้งคืน​ คลอดมา3คนแล้วรกคลอดตามลูกออกมาปกติ​ จนคนที่4จะคลอด28​ ก.คนี้แล้วค่ะก็นอนมากเหมือนเดิม

ไม่เกี่ยวค่ะ.แต่ถ้านอนหงายนานๆหรือนอนหงายประจำรกจะติดกับผนังมดลูกค่ะ.ท่านอนสำหรับคนท้องจะเป็นท่านอนตะเเคงค่ะท่านี้นอนได้ทั้งวัน😂

4y ago

ใช่ค่า ความเชื่อของผู้ใหญ่ด้วยค่ะ อธิบายก็หาว่าเถียง😂😂

เยอะทั้งวันตั้งแต่รู้ตัวว่าท้อง ตอนนี้ 18 วีคแล้ว กลางคืนตื่นกลางดึก ตี1-2 ถ้าไม่นอนกลางวัน ก็หลับยาวถึง ตี5 เลย ไม่พลิกตัวเลย

อยากนอนเยอะๆๆเมิ่ลแม่ๆบ้านอื่นเค้าจังค่ะแต่นอนม่หลับเต็มที่ด้ายแค่ชม.กว่าๆค่ะ.ตอนนี้ยิ่งม่หลับเรยค่ะปวดไปหมด 36W3d

4y ago

ตอนนี้แค่17วีคก็ปวดไปทั้งตัวเหมือนกันค่า

ไม่เกี่ยวค่ะ ถ้ามันจะติดหมอซาว หมอก้บอกให้ละค่ะ เรานอนตลอดยังคลอดง่ายค่ะ ตระกะบางคนอย่าไปเชื่อมากค่ะ

นี่นอนทั้งวันเลยตั้งแต่รู้ว่าท้อง ตอนนี้ 34w แล้ว หมอไม่เห็นจะว่าอะไรนะคะ มีแต่บอกให้นอนเยอะๆ 🤣🤣🤣

4y ago

พักผ่อนเยอะๆน่าจะเป็นผลดีด้วยค่ะ

นอนได้จ้า บ้านนี้ก็นอนทั้งวันค่ะ. แต่แค่พยายามอย่านอนหงายบ่อย ให้พลิกซ้ายพลิกขวาบ้างแค่นี้จ้า❤

4y ago

ใช่ค่ะ