น้องอายุ10วัน เราอุ้มบ่อยๆแม่สามีบอกว่า น้องจะติดมือ จริงเหรอคะ

7 ตอบกลับ

อุ้มเถอะค่ะ น้องยังอยู่ในวัยที่ต้องการความอบอุ่นจากแม่อยู่ค่ะ เพียงแต่การร้องไห้ของน้อง บางทีอาจไม่ใช่ร้องเพื่อให้อุ้ม น้องอาจร้องเพราะหิว หรือ เปียกชื้น คุณแม่ลองสังเกตน้องดูค่ะ ว่าร้องเพราะอะไร น้องก็จะไม่ร้องให้อุ้มบ่อยๆ

อุ้มไปเถอะค่ะ ถ้าน้องร้องก้ควรอุ้ม ไม่ต้องกลัวจะติดมือ น้องเพิ่มออกจากท้องแม่มา ก้ยังคงต้องการความอบอุ่น ปลอดภัยเหมือนตอนอยู่ในท้อง อ้อมกอดแม่สำคัญมากๆสำหรับเด็กทรรกก่อน 1ปีนะคะ

มันเป็นคาวมเชื่อเก่าของคนสมัยโบราณ อุ้มได้ค่ะเวลาน้องร้องแต่ถ้าน้องเงียบก็บ่อยให้น้องนอนเล่นเองบาง เพราะบางทีเขาร้องเพื่อเรียกร้องความสนใจพ่อแม่ก็ได้ค่ะ

อุ้มเลยค่ะ ความอบอุ่นจากแม่ดีที่สุดค่ะ ไม่ต้องกลัวติดมือค่ะ

จิงค่ะ ลูกบ้านนี้ก็เป็นแต่พอเข้า2เดือนเค้าจะเลิกไปเองค่ะ

ทาเราจะเอาผ้าหนาๆรองที่ก้นลูกเวลาอุ้มคร่า