6 เดือนแล้วคะ จะต้องซื้อของอะไรให้ลูกน้อยบ้าง

แม่สามีบอกว่าไม่ต้องซื้อเยอะ เอาที่จำเป็น เด็กโตเร็วใส่ไม่ทัน เลยมาขอความร่วมมือแม่ๆคะ ว่าควรซื้ออะไรบ้างคะ เพื่อเตรียมคลอดลูกสาว

1 ตอบกลับ

-ผ้าอ้อม สำหรับ เช็ดหน้า เช็ดก้น หรือนุ่ง -แชมพูอาบน้ำ ยาสระผมสำหรับทารก อันนี้ทางโรงพยาบาลมักจะมีให้ค่ะ -ผ้าอ้อมสำเร็จรูป อย่างน้อยไว้ใส่ตอนกลับบ้านค่ะ -ทิชชู่เปียก -สำลีเช็ดก้น สำลีเช็ดตา -ผ้าห่อตัวเด็ก ใช้เวลากลับบ้าน ซึ่งบางโรงพยาบาลมีให้ -ชุดเสื้อผ้า หมวก ถุงเท้า เด็กอ่อน ใส่กลับบ้าน -คาร์ซีท สำหรับให้ลูกนั่งตอนออกจากโรงพยาบาล เพื่อความปลอดภัย -รถเข็นเด็ก หากวางแผนจะเดินทางหลังคลอดควรเตรียมไว้เลย แต่หากช่วงแรกอยู่บ้านตลอด ก็ยังไม่ต้องรีบเตรียมค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากคะ