สวัสดีค่ะ อยากสอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ พอดีอยากทราบว่า แม่ลูกอ่อนกินอะไรได้บ้างคะ

แม่ลูกอ่อนกินอะไรได้บ้างคะ มีอะไรที่ควรกินเป็นพิเศษเพื่อบำรุงน้ำนมไหมคะ แล้วมีอาหารอะไรที่ควรเลี่ยงบ้างคะ จะกินอะไรช่วงนี้ก็ระแวงไปหมดเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ สำหรับอาหารที่เหมาะกับแม่หลังคลอด ก็จะมีหัวปลีที่ช่วยเพิ่มน้ำนม หรือว่าจะเป็นตำลึง ซึ่งเป็นผักที่มีส่วนช่วยให้คุณแม่บำรุงน้ำนม โดยสามารถอ่านเพิ่มได้ที่นี่นะคะ https://th.theasianparent.com/อาหารแม่-หลังคลอด

งดแอลกอฮอล์ ของหมักดองค่ะ ทานอาหารครบ5หมู่ดื่มน้ำเยอะๆ3-4ลิตรพวกหัวปลี ใบกระเพรา น้ำขิง อินทผลัมช่วงเร่งน้ำนมค่ะ