เสื้อเปียก🙄 สิ่งที่แม่ลูกอ่อนหลายคนเข้าใจดี

57 ตอบกลับ

เลี้ยงลูกอยู่บ้านค่ะไม่ได้ออกไปไหนถ้าถึงเวลาต้องปั๊มนมแต่น้องงอแง ก็จะเป็นสภาพนี้เลยค่ะ ไม่ได้มีเวลาเปลี่ยนหรอกค่ะปล่อยแห้งเอง แต่เหม็นมาก เสื้อราทุกตัว ยิ่งช่วงกลางคืนแม่เพลียตื่นมาปั๊มไม่ไหวก็ปล่อยเปียกไปค่ะ แม่สายปั๊มล้วนแต่ต้องเลี้ยงลูกเอง24ชม. ลำบากไปอีก

พอลูกกินนมเก่งจะไม่ไหลตลอดเวลา พอกินเก่งเกลี้ยงเต้าก็จะมาพุ่งตอนคัด บางทีลูกดูดอยู่คัดขึ้นมาอีกข้างก็ไหล แผ่นซับน้ำนม ราคาก็ไม่ถูก ใช้บ่อยๆคัดหัวนม 55555 ชุดนอนเสื้อเปียกจนราขึ้นเพราะเปียกนม กว่าจะได้เปลี่ยนเาื้อนมแห้งคาเสื้อ555

เต็มที่นอนเลยค่ะ นอนดมจนเมากันไปข้างนึงเลยได้ปั้มออกไม่งั้นไม่ไหว ทั้งเลอะทั้งปวดแต่รู้สึกดีนะคะมั่นใจไปเยอะเลยว่าลูกไม่อดแน่ๆ

คิดเสียว่าดีกว่าไม่มีน้ำนมให้ลูกดื่มเนอะแม่ บ้านนี้ใส่เสื้อสีสวยๆไม่ได้เลยค่ะเห็นเปื้อนชัดมากจัดแต่สีดำ, น้ำตาลทุกวันเลย

บ้านนี้ใส่เสื้อในให้นมลูกแล้วใช้แผ่นซับน้ำนมช่วยคะ สะดวกกว่าใช้ผ้าอ้อมเยอะแถมไม่มีกลิ่นเหม็นนมด้วยค่ะ

ไม่เปลี่ยนค่ะเด๋วก็แห้ง น้ำนมแม่มีน้อยด้วย 😭😭ไม่มีสต๊อกเลย แต่ปั๊มให้ลูกกินทุกวัน ถ้าไม่พอก็เสริมค่ะ

4y ago

สู้ๆน่ะค่ะแม่ ให้น้องเข้าเต๋าบ่อยๆ เดียวน้ำนมมาเยอะเองค่ะ💓💓💓

บ้านนี้เยอะเหมือนกันค่ะขนาดปั้มออกก้อยังไหลอีก.ช่วงไหนเพลียปั้มไม่ไหวก้อปล่อยสรุปก้อเปียกนะ555

แรกๆเป็นค่ะ น้องดูดอีกข้างแล้วอีกข้างก็จี๊ดตาม หลังๆต้องเอาผ้าอ้อมพับทบซับกันไว้อีกที

4y ago

ใช้ค่ะ ดูดอีกข้าง แต่อีกข้างหนึ่งไหล่ไม่หยุดก็ต้องเอาผ้ามาปิด เหมือนกันค่ะ😅😅😅🙄

บ้านนี้ใช้ขวดซิลิโคนดูดเก็บไว้ค่ะ แต่กว่าจะรู้ตัวว่าน้ำนมไหลเสื้อก็เปียกไปแล้วค่ะ

ปั๊มเก็บและใช้แผ่นซับน้ำนมนะคะ​ เสียดายน้ำนมมาก5555 ช่วงคลอดแรกๆเราก็เป็นคะ