ขอสอบถามแม่ๆคะ

แม่รับมือยังไงกับไข้ที่ฉีดนากวัคซีนคะ น้องไปฉีดมาวันนี้ น้อง4เดือน16วัน กลับมาอาบน้ำกินยา วัดไข้ไม่มี พอตกดึกวัดไข้ได้38 เช็ดตัวแล้ว ไข้ลงนิดเดียวเองคะ แต่น้องปกติร่าเริง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ทางนี้เพิ่งผ่านมาค่ะ ตอน 2 เดือนไม่เป็นอะไรเลยคิดว่า 4 เดือนจะสบายๆ สรุปไข้และงอแงหนักมาก แม่ต้องอุ้มกอดไว้ตลอดเพราะน้องจะตื่นงอแงทุก 1-2 ชั่วโมงหลังเช็ดตัวให้แต่ละรอบ ไม่ได้ให้กินยาค่ะเพราะหมอไม่ได้ให้มา ต้องเช็ดตัวเรื่อยๆ ของเราน้องดีขึ้นตอนประมาณหลังฉีดวัคซีนวันที่ 2 ไม่มีไข้แล้ว แต่อาจจะยังงอแงอยู่บ้าง ต้องอุ้มกอดเอาใจอย่างเดียวค่ะ กว่าจะผ่านมาได้ เห็นน้องร้องไห้ก็จะร้องตามแต่ต้องเข้มแข็ง

คอยเช็ดตัวค่ะ เช็ดเสร็จให้เค้าพักผ่อน 1-3ชม.ค่อยวัดใข้ใหม่ให้ทานยาลดใข้ตามแพทย์สั่งถ้าใข้ 39.5-40องศาให้พาไปอาบนำ้ ห้ามอุ่นห้ามเย็นนะคะ

สัปดาห์หน้าบ้านนี้ฉีดวัคซีน4เดือนอีแม่เตรียมพร้อมรับมือค่ะ ฮึบๆ