สอบถามคุณแม่เรื่องมีเลือดออกค่ะ

แม่มือใหม่ อายุครรภ์ 14 สัปดาห์ค่ะ เมื่อวานก่อนนอนประมาณ 21.00 น. ปวดท้องน้อยคล้ายๆเหมือนปวดฉี่ แต่พอเข้าห้องน้ำเลือดสีแดงสด ไหลออกมาเยอะมากๆค่ะ เลยรีบไปหาหมอ แต่หมอทำการอัลตราซาวน์พบว่าน้องยังหัวใจเต้นปกติ รกไม่ต่ำ และน้องก็ดิ้นปกติ ตอนนี้เวลา 06.00 น. ก็ยังไหลไม่หยุดเลยค่ะ หมอนัดฟังผลตรวจเลือดวันพรุ่งนี้ เลยจะไปหาหมออีกรอบทีเดียวเลยค่ะ อยากสอบถามคุณแม่ทั้งหลาย ว่าเป็นอันตรายไหมคะ **หมอสอบถามด้วยว่าได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนไหม เลยบอกหมอไปว่ามีสองวันที่ผ่านมา ไม่แน่ใจว่าจะเกี่ยวกับที่เลือดออกไหม ตอนนี้กังวลมากๆเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ สำหรับข้อแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้ามีพสพ. แล้วรุนแรงเกินไปอาจจะมีส่วนนะคะ ส่วนเรื่องเลือดไหลไม่หยุดควรไปหาหมออีกรอบมั้ยคะ ถ้าเป็นตัวเราจะไปนะ แต่ว่าถ้ารอผลได้ก็ไม่ต้องไปค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับคำแนะนำค่ะ คือว่าหมอนัดวันพรุ่งนี้ค่ะแล้วแจ้งลางานไว้ล่วงหน้าแล้วด้วย วันนี้ว่าจะไปทำงานปกติแล้วเอาสมุดไปด้วยค่ะ หากมีเลือดไหลหรือปวดท้องจะรีบไปหาหมอทันทีนะคะ