ซิฟิลิส ค่า1:1

แม่มีเชื้อซิฟิลิสท้องแรก กำลังเข้าการรักษากังวลกลัวลูกไม่ปลอดภัย เครียดมากค่ะ มีไคพอรู้บ้างมั้ยค่ะว่ารักษาหายขาดมั้ยลูกปลอดภัยรึป่าว 😭#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

11 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ พอดีว่าแม่บ้านนี้ตอนไปฝากครรภ์หมอบอกว่ายังมีเชื้อยุออ่นๆยุได้เข้ารับการรักษาได้ฉีดยา3อาทิตอาทิตละ2เข็มฉีดเข้ากล้ามเนื้อตรงสะโพกค่ะพอครบ3อาทิตรวมแล้ว6เข็มค่ะทั้งหมดหมอตรวจตรวจที่โรงพยาบาลที่ไปรักษาหมอบอกว่าค่าซิฟิลิสตอนนี้อยู่ที่1:2 วันที่15เดือนพฤษภา65นี้หมอนัดตรวจเลือดอีกทีค่ะแม่เป็นกังวลมากตอนนี้กลัวน้องไม่แข็งแรงค่ะตอนนี้ท้องได้28wแล้วค่ะ

2y ago

แม่คลอดแล้วจ้า น้องออกมาก็แข็งแรงปลอดภัยดีแต่มีค่าเลือดยุนิดหน่อยก็ให้ยาฆ่าเชื้อไป10วันก็กลับบ้านได้จ้า

เป็นเหมือนกันเราฉีดยาครบแล้วรอตรวจเลือดอีกรอบเพื่อดูว่าเราหายขาดหรือยัง ทำตามที่หมอแนะนำนะคะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ซิฟิลิสรักษาหายขาดได้ค่ะ

แล้วตอนคลอดเสร็จหมอจะไห้ยาฆ่าเชื้อเป็นเวลา10วันน้องจะได้มานอนข้างกันกับแม่ไหมค่ะแม่แล้วแม่ต้องอยู่กับน้องด้วยใช่ไหมค่ะเป็นเวลา10วันสงสารน้องจัง

2y ago

ใช่จ้า เราต้องไปยุเฝ้าลูก ห้องผู้ป่วยเด็ก

เราเป็นแต่ไม่ยอมฉีดยาจนหมอนัดล่าสุดตรวจเลือด/ฉี่ดูบอกว่าหายแล้วเลยแจ้งหมอไปว่าตั้งแต่หมอให้ฉีดยารักษาไม่เคยไปฉีดเลยหน้าจะหายเอง

เป็นเหมือนกันค่ะ กังวลมากตอนนี้ใกล้คลอดแล้วเพิ่งจะได้ฉีดไปเข็มเดียวเองค่ะ

2y ago

พึ่งติดเหรอคะคุณแม่ทำไมได้รับยาช้าจัง

ฉีดยาครบ3เข็มแล้ว ลูกคลอดออกมาปกติดี แต่ยังมีเชื้อที่ลูกอยู่

บ้านนี้ 1:38 เครียดกว่า รักษาอยู่ แต่เป็นแล้ว ก็ต้องทำใจ

2y ago

ค้าาา🥺💗

แม่คะ ขออนุญาติ แอดไลน์ปรึกษาได้ไหมคะ

2y ago

คลอดแล้วน้องปลอดภัยดีนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ37+3แล้วกังวนมากค่ะ

ทำตามที่หมอแนะนำทุกอย่าง หายขาดค่ะ

3y ago

กลัวมีผลต่อลูกมากค่ะ เครียดมาก