วิธีล้างน้ำตาลในเลือด

แม่มีวิธีล้างน้ำตาลในเลือดแนะนำบ้างไหมคะ หมอบอกว่า เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เครียดมากเลยคะ ไม่รู้จะทำยังไง

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดนะคะ ดิฉันโดนมาแล้วค่ะ ค่าน้ำตาล 143 เกินมานิดหน่อย หมอให้กลับมาควบคุมอาหาร ดิฉันไม่ดื่มน้ำหวานทุกชนิด น้ำอัดลม ชา กาแฟ รวมถึงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำตาล เช่นน้ำเต้าหู้จะกิน แบบไม่เอาน้ำตาลค่ะ ดื่มนมจืดเท่านั้น อาหารแบ่งเป็นมื้อน้อย ย่อยๆ พยายามทานข้าวให้น้อยลง เน้นผักและเนื้อสัตว์เป็นหลักค่ะ ขนมทุกชนิด ที่มีรสหวานมาก ไม่กินนะคะ เน้นผลไม้ ประเภทแก้วมังกร มะละกอสุก ส้ม ผลตรวจ 1 เดือนผ่านไป ค่าน้ำตาลกลับสู่ภาวะปกติ ไม่เป็นเบาหวานค่ะ แต่ห้ามชะล้าใจ เพราะเจ้าเบาหวานตัวร้ายมาง่ายมากๆ สู้ๆนะคะคุณแม่

แนะนำควบคุมอาหาร งดแป้งงดของทอด รวมถึงผลไม้รสหวาน ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าช่วยได้ค่ะ ขอให้ค่าน้ำตาลลดไวๆนะคะ