สอบถามแม่ๆเกี่ยวกับการตั้งชื่อลูกหน่อยคะ

แม่มีวิธีตั้งชื่อน้องอย่างไรคะ ตั้งกันก่อนคลอดหรือหลังคลอดคะ

สอบถามแม่ๆเกี่ยวกับการตั้งชื่อลูกหน่อยคะ
31 ตอบกลับ

บ้านนี้แอบตั้งชื่อเล่นน้องไปก่อนค่ะยังไม่ทราบเพศ ชื่อจริงเอาไว้ใกล้คลอดดูฤกษ์งามยามดีที่เหมาะกับน้องค่ะ

ตั้งชื่อรอไว้เลยค่ะ พอรู้เพศแล้ว ตั้งไว้ทั้งชื่อเล่นชื่อจริง โดยตั้งเผื่อไว้ทั้ง 7 วันเลยค่ะ ตั้งเองด้วย 555

แม่บ้านนี้พอรู้เพศ ก็หาชื่อเตรียมไว้เลยค่ะ ไม่ได้ดูฤกษ์ดูยามนะคะ เอาแค่ให้คล้องกับแม่ ก็แค่นั้นค่ะ

บ้านนี้ตั้งตั้งแต่รู้ตัวว่าท้องค่ะ จนพอรู้เพศก็จะคุยกับลูก เรียกชื่อลูกตลอด ตอนนี้ 26+4 แล้วค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ ตั้งเองค่ะ ให้คล้องกับพ่อหรือแม่และก็ความหมายดีค่ะ ก่อนรู้เพศก็เตรียมไว้วันละ 2 ชื่อเลยค่ะ

ตั้งชื่อเล่นก่อนค่ะ เพราะรู้เพศแล้ว ตอน 5เดือนไดแล้วค่อยตั้งชื่อจริงตอนเกิดแล้วค่ะ

ก่อนคลอดค่ะ ไม่อยากไปขอแก้ชื่อเข้าทะเบียนหลายครั้ง เตรียมให้พร้อมเลยดีกว่า

บ้านนี้พอรู้เพศตั้งชื่อจริงไว้เลยค่ะ ตั้งตามหลัก ตั้งไว้จันทร์-อาทิตย์เลย

5y ago

ในเว็บ myhora ค่ะ เอานามสกุลไปใส่ แล้วจะได้ชื่อมงคลตามวันเกิดมา แล้วเลือกเอาชื่อที่เลขศาสตร์ดีๆ ค่ะ (แม่เสียตังซื้อเครดิตค่ะ)

ตั้งก่อนค่ะ ตั้งเผื่อทั้งสองเพศ เพราะจะได้ใช้เเจ้งเกิดด้วย

5y ago

คะ ขอบคุณคะ เด่วลองตั้งบ้าง

คิดไว้ก่อนก็ดีค่ะ ยิ่งยังไม่รู้เพศ ตั้งสองเพศเลยค่ะ

บ้านนี้ใกล้คลอดแล้วยังไม่ตั้งเลยค่ะคนแก่เขาถือ