ขอถามหน่อยค่ะแม่ๆ

แม่พี่สะไภ้กับพี่เราชอบบ่นว่าทำไมไม่ออกมาเดินบ้าง แม่ๆค่ะ แดดร้อนขนาดนี้จะให้เดินออกไปไหนค่ะ แล้วก็จะโยงมาเรื่องเดี๋ยวก็ไม่เเข็งแรง มันเกี่ยวไหมค่ะ แดดก็ร้อนอีกอย่างอยู่ห้องเช่า เค้าชอบบ่นเราให้เดินออกไปข้างนอก เถียงก็ไม่ได้ เหนื่อยใจ?

1 ตอบกลับ

จริงๆ คนท้องควรออกกำลังค่ะ ออกเบาๆ ก็ยังดี เพราะถ้าไม่ออกกำลังกายเลย จะทำให้คลอดยาก อยู่ห้องเช่าก็ออกกำลังกายได้ค่ะ ทำงานบ้านนิดๆ หน่อยๆ เดินแกว่งแขนไปมาในบ้าน หรือจะลองทำโยคะคนท้องก็ได้ ทั้งหมดนี้ช่วยให้แม่แข็งแรงและคลอดง่ายค่ะ (แต่ไม่แนะนำให้ไปเดินตากแดดนะคะ แดดเช้าช่วงก่อน 8 โมงพอได้อยู่ค่ะ) https://th.theasianparent.com/วิธีออกกำลังกายง่าย-ๆ-ได้ตอนตั้งครรภ์