ลูกเข้าเต้า

แม่บ้านๆบ้านไหน ลูกเข้าเต้าทแล้วเจ็บหัวนมบ้างคะ? บ้านนี้เจ็บจนไม่อยากให้ลูกเข้าเต้าเลย เจ็บทั้งสองข้าง ?? นอกจากบีบน้ำนมแล้วทา ใครมีวิธีให้แผลที่หัวนมหายไวๆบ้างคะ แนะนำหน่อย ค่ะ คัดเต้ามากก แต่ไม่อยากให้ลูกทานเพราะเจ็บหัวนม จะปั้มก็ไม่ออก #แต่ลูกดูดออกเยอะมาก

9 ตอบกลับ

จากประสบการณ์เต้าล้วน1.4ปีนะคะแม่ให้นมน้องผิดท่าค่ะทำให้หัวนมแตกใช้นิ้วชี้และนิ้วกลาง✌🏻แบบนี้บีบลานนมให้เป็นรูปตัวcให้น้องดูดไปที่ลานนมเป็นการกระตุ้นน้ำนมด้วยค่ะระหว่างที่เป็นแผลงดข้างที่เจ็บไปก่อนค่ะ

5y ago

เจ็บทั้งสองข้างเลยจ้าแม่ ดูดทีเจ็บจี๊ดมากก แปลก!! บางวันก็ไม่เจ็บ บางวันก็เจ็บอิแม่น้ำตาไหลเลย

แรกๆเราก็เป็นค่ะทั้งสองข้างแบบทนไม่ไหวน้ำตาไหล แต่ก็ต้องกลั้นหายใจ บางทีก็เป็นสลับข้าง นมแตก ให้เค้าเข้าเต้าจนมั่นใจว่าเข้าถูกท่า แม่ต้องอดทนหน่อยนะคะ แล้วจะดีขึ้น

5y ago

แนะนำไปคลีนิกนมแม่ค่ะ ลองเสิชดูนะคะ เราไปราชวิถี ดีมากพี่ๆใจดี

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนคลอดมาใหม่ให้ลูกดูดเจ็บปวดมากจนเลือดออกทั้ง2ข้างแต่ไม่ได้ใช้ยาอะไรก็ให้น้องดูดมาตลอดเจ็บประมาณเดือนแรกตอนนี้น้อง3เดือนแล้วความเจ็บปวดหายแล้วค่ะ

5y ago

บ้านนี้บางวันเจ็บๆแสบๆทั้งสองข้าง บางวันก้ไม่เจ็บ

ใช้ครีมตัวนี้คะแม่แล้วก้ปั้มนมเอาก่อนนะคะพอหายค่อยเข้าเต้าคะทาตอนปั้มดีคะไม่ค่อยเจ็บลูกเข้าเต้าก้ทาได้คะไม่อันตรายสั่งในลาซาด้าคะแพงนิดหน่อยแต่ดีคะ

5y ago

ยินดีคะ

บีเพนเธนครีมเด็กทาหัวนมแม่ได้ค่ะ มีบอกอยู่ แม่ให้น้องงับถึงลานนมมั้ยค่ะ แบบนี้จะได้ไม่เจ็บ เราทั้งเข้าเต้าทั้งปั้มไม่เจ็บเลยค่ะ

5y ago

จ้าาา

สู้ๆค่ะ บ้านนี้แรกๆเจ็บมาก แต่อดทนเพื่อลูก พอผ่านไป 2-3เดือน ก็ไม่เจ็บแล้วค่ะ

5y ago

😖😖😖😖 2-3เดือนเลยหรอ นี่พึ่ง 10วันเองค่าา

แนะนำเพจนมแม่แฮปปี้ไว้เป็นแนวทางการให้นมลูกค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าให้ถูกวิธีค่ะแม่จะได้ไม่เจ็บ

5y ago

ขอบคุณค่า

อีกเสียงค่ะ เพจนมแม่แฮปปี้แนวทางที่ดี

5y ago

ต้องเข้าไปดูหน้อยแล้วค่าา ไม่ไหว เนื้อหัวนมหลุดออกเลย ดูดแรง ดูดไม่ถูกวิธี