35 w ขาและเท้าบวมหนักมาก ทั้งติ่งขึ้นทั้งคล่ำ

แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ อายุครรภ์พึ่งได้ 35 w แต่เท้าและขาบวมมาก ทำยังไงถึงจะบวมน้อยลงบ้างคะ ตึ่งไปหมดเดินเริ่มลำบาก ติ่งก็ขึ้นเต็มคอลามขึ้นไปถึงหน้าและหน้าอก กำหนดคลอด 30 มิ.ย. 65 #ลูกชาย

35 w ขาและเท้าบวมหนักมาก ทั้งติ่งขึ้นทั้งคล่ำ
9 ตอบกลับ

แม่เป็นเบาหวานหรือป่าวคะบวมมากไปหรือป่าวคะลองไปถามคุณหมอดูนะคะบ้านนี้ไม่บวมเลยคะ ท้องแรกน้ำหนักแม่เท่าไหร่คะ บ้านนี้ก่อนท้อง45ตอนนี้36+3วันน้ำหนัก57.4ค่ะยังไม่บวมแต่รักแร้ดำขาสองข้างมีคาบดำๆน้ำนมมาตั้งแต่7เดือนท้องด้านล่างแตกมีเจ็บเตือนแล้วคะกำหนด22มิยคะแต่หมดบอกอาจคลอดก่อนหมอนัดครั้งสุดท้ายวันที่10มิย.คะแต่ถ้าแตกก่อนก็ไม่ต้องไปคะ

2y ago

ดีจังเลยที่ลงลูก

อาจเป็นเพราะคุณ​แม่เดินบ่อยรึพักผ่อนน้อยรึเปล่าค่ะ​ บ้านนี้35Wเหมือนกันค่ะยังไม่มีอาการเท้าบวมเลยค่ะเเต่จะลำบากมากตอนนอน​ ปวดหลังมากเลยค่ะ😊😊😊

2y ago

เช่นกันนะคะคุมแม่

บ้านนี้ก้อเริ่มบ่วมตอน33วีคค่ะแม่ทรมารมากลองใช้น้ำอุ่นแช่ดูน่ะค่ะสัก20นาทีมันช่วยลดการปวดได้ค่ะแม่บ้านนี้ทำทุกเย้นค่ะตอนนี้37วีคแล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณจ้าแม่

บ้านนี้35+5แล้วจ้า บวมไป2รอบแล้ว..วิธีลดอาการบวมคือ เลี่ยงการยืนนานๆเวลานั่งก็หาอะไรมาลองเท้า..ไว้ช่วยได้อยู่นะคะ

2y ago

นั่งนานอาจจะมีส่วน ไม่ได้หาที่รองเท้าเลยเวลาทำงาน

นอนราบใช้หมอนรองขาให้สูงคะลดการบวมได้บ้านนี้น้ำหนักเยอะคะ96โลไม่บวมเลยคะทำได้ตลอดนะคะก่อนนอนยิ่งดีคะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจ้าแม่

เราก็บวมเหมือนกันค่ะแต่กดดูแล้วมันไม่บุ๋มลงไปก็ถือว่าปกติค่ะ

2y ago

ใช่คะกดดูตลอดก็ยังปกติยุไม่บุ๋ม

เป็นเหมือนกันค่ะ ทั้งเรื่องบวม ทั้งติ่งที่คอ ทีมลูกชาย

2y ago

สู้ไปด้วยกันจ้าแม่ เพื่อลูก 🙂

บ้านนี้37+4ไม่มีอาการบวมค่ะ

2y ago

บ้านนี้บวมหนักมากแม่

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆ✌️

2y ago

ขอบคุณจ้าแม่