เรื่องชื่อลูก

แม่บ้านไหนเคยมีปัญหาเรื่องการตั้งชื่อลูกมั้ย คือแบบลูกก็ลูกเรา อุ้มท้องเราก็อุ้มเอง แต่พอมีคนถามชื่อลูกว่า"ตั้งชื่อเล่นอะไร", "ตั้งชื่อจริงอ่ะไร"พอเราบอก ก็บอกว่าทำไมตั้งชื่ออะไรไม่เพราะบ้าง, เรียกยากบ้าง,ชื่อนี้มันดื้อ,ชื่อนี้ไม่ดี ในใจแม่คิดว่าเด็กจะดื้อรึไม่ดื้อรึจะเปนยังไงส่วนนึงมันขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูของเรา มันเลยเกิดคำถามในหัวว่า ลูกเราแต่ทำไมคนอื่นเดือดร้อนเรื่องชื่อ ลูกเรา เราก็อยากตั้งให้ลูก แม่บ้านนี้เจออะไรแบบนี้คือเฟลมากเลยแม่ๆ🙄

28 ตอบกลับ

บ้านนี้ตั้งเอง เลือกของเอง เพราะเราบอกเลยว่า ลูกเราตั้งท้องมา เราอยากเลือกเองเองค่ะ เราเป็นคนปากไวด้วย ถ้าไม่พอใจอะไรก้จะพูดเลยค่ะ ทุกคนเลยต้องยอม

เราตั้งแล้วถามความเห็นพ่อแม่ค่ะ เพราะไม่งั้น พ่อจะนอยมาก หลานคนแรก ตอนแรกไปจ้างหมอดูตั้งชื่อให้ลูก พ่อเราก็ไปให้พระตั้ง สุดท้ายเราเปลี่ยนตามใจพ่อ

บ้านนี้คุนพ่อตั้งชื่อให้ตั้งแต่ยังไม่ท้อง ว่าถ้ามีให้น้องชื่อปะแจ พอมาถึงตอนนี้คุนแม่ท้องจริงๆก้ยังไม่คิดจะเปลี่ยนใจ จากชื่อปะแจเลยจร้า

บ้านนี้สามีจะตั้งว่าพู่กันค่ะ เป็นเพศหญิง คนก็ว่าไม่เข้าบ้าง ขำบ้างตลก คือเราไม่ตลกด้วยเลย ชื่อ ออกจะเพราะ แต่สามีบอกไม่ต้องสนใจ ค่ะ

อย่าไปสนใจค่ะ ลูกเราเราพอใจจะให้ชื่ออะไรมันก็เรื่องของเราค่ะ ยังไงชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้เป็นชื่อที่ดีที่สุดสำหรับลูกอยู่แล้วค่ะ

เอาที่เราชอบ แล้วสบายใจคะ ไม่แคร์คนอื่น😄😄ถ้าคนรอบข้างอยากได้ นี่บอกเขาเลยท้องเองนะคะจะได้ชื่อที่ชื่นชอบ😆😆

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเเต่คนที่วีนเเตกไม่ใช่อิเเม่นะคะเป็นอิพ่อเเทน คนอื่นก็คือคนอื่นอย่าไปใส่ใจเลยค่ะ😂

ชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้ดีหมดค่ะไม่ต้องสนคำพูดคนอื่นเพราะคนอื่นก้คือคนอื่นค่ะไม่ได้หาเลี้ยงเรา🤣

ปล่อยเบลอค่ะแม่ลูกเราเราเลี้ยง เราชอบเป็นพอ ตอนเราคนก้อทักชื่อโหล เราไม่สนค่ะ เราชอบ

แม่เลือกเลยค่ะ คนอื่นก็คือคนอื่น จะบ่นอะไรก็บ่นไป แม่มีสิทธิ์มากกว่าใครอยู่แล้วค่ะ